logo-nemi-ads-done

Nợ tiền quảng cáo Facebook: Hướng dẫn cách thanh toán chi tiết

 1. Home
 2. »
 3. Kiến thức Facebook Ads
 4. »
 5. Nợ tiền quảng cáo Facebook: Hướng dẫn cách thanh toán chi tiết

Trong quá trình triển khai các mẫu quảng cáo trực tuyến trên Meta, việc duy trì sự ổn định về tài chính và thực hiện thanh toán đúng hạn đóng vai trò quan trọng giúp đảm bảo tiến độ và hiệu quả của chiến dịch. Tuy nhiên trong một số trường hợp, doanh nghiệp sẽ không tránh khỏi tình trạng nợ tiền quảng cáo Facebook. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng này là gì, làm cách nào để xóa nợ quảng cáo Facebook? Cùng Nemi Ads tìm hiểu thông tin chi tiết với bài viết ngay sau đây bạn nhé!

1. Tại sao không nên nợ tiền quảng cáo Facebook?

1.1. Khiến tài khoản quảng cáo bị tạm ngưng

Tình trạng chạy “bùng” tiền diễn ra quá nhiều khiến nền tảng nâng cao cảnh giác đối với các trường hợp nợ tiền quảng cáo Facebook. Nếu không hoàn tất các khoản thanh toán đúng thời hạn, rất có thể tài khoản của bạn sẽ bị tạm ngưng, hạn chế. Trong trường hợp xấu nhất, tài khoản thậm chí còn có thể bị khóa vô thời hạn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tiến độ triển khai các chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

Nợ tiền chạy quảng cáo Facebook

Nợ tiền quảng cáo Facebook có thể khiến tài khoản của bạn bị hạn chế

1.2. Gây ảnh hưởng tiêu cực tới Trang doanh nghiệp

Tình trạng nợ tiền quảng cáo cũng có thể gây ra một số ảnh hưởng tiêu cực tới Fanpage của doanh nghiệp, cụ thể:

 • Bị hạn chế tính năng đăng bài.
 • Khiến Trang doanh nghiệp bị bóp tương tác, hạn chế khả năng tiếp cận người dùng tự nhiên.
 • Khiến Fanpage bị khóa.

Như vậy, để góp phần tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch tiếp thị, bạn cần đảm bảo thanh toán các khoản nợ một cách đầy đủ trong thời gian sớm nhất.

2. Tại sao lại xảy ra tình trạng nợ tiền chạy quảng cáo Facebook?

2.1. Thẻ tín dụng đã đạt hạn mức tối đa

Facebook cung cấp tính năng tự động lập hóa đơn hàng tháng khi tài khoản của người dùng đạt ngưỡng. Tuy nhiên, chính tính năng này cũng gây ra một số rủi ro nhất định. Đặc biệt, nếu số dư thẻ tín dụng được liên kết với tài khoản của bạn không đủ khả dụng để chi trả vào thời điểm nền tảng tính phí, bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng nợ tiền trên Facebook.

no-tien-quang-cao-facebook

Tình trạng nợ tiền quảng cáo Facebook sẽ xảy ra nếu số dư thẻ tín dụng của bạn không đủ để thanh toán

2.2. Sai lệch các thông tin trong tài khoản thanh toán

Nguyên nhân tiếp theo gây nên tình trạng nợ tiền quảng cáo Facebook đó chính là thông tin được sử dụng trong thẻ tín dụng không chính xác. Để đảm bảo quá trình thanh toán diễn ra hiệu quả nhất, bạn cần chú ý tới các thông tin như tên chủ thẻ, số tài khoản, số ngân hàng, tên ngân hàng,…

Trong trường hợp xảy ra sai sót, bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa cần thiết bằng cách truy cập vào tài khoản Facebook Ads và di chuyển tới tab “Cài đặt thanh toán”.

3. Hướng dẫn kiểm tra tiền nợ quảng cáo Facebook

Để kiểm tra tình trạng thanh toán của tài khoản, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Đăng nhập Trình quản lý quảng cáo Facebook.
 • Click “Bảng kê chi tiết” để mở Trình Lập hóa đơn và thanh toán.
 • Trong phần Tóm tắt lập hóa đơn, số nợ chưa thanh toán sẽ được hiển thị tại phần thông tin “Số dư hiện tại”. Trường hợp bạn chỉ thấy mục “Số dư hiện có”, chứng tỏ tài khoản của bạn không nợ tiền.

 

Cách thanh toán tiền nợ quảng cáo Facebook

Bạn có thể theo dõi tình trạng nợ tiền quảng cáo Facebook ở mục số dư hiện tại

Bạn sẽ không cần lo lắng nợ tiền quảng cáo Facebook khi sử dụng dịch vụ thuê tài khoản quảng cáo ở NEMI Ads.

4. Cách thanh toán tiền nợ quảng cáo Facebook đơn giản nhất

Khi thực hiện các hoạt động tiếp thị trực tuyến trên Facebook, việc duy trì sự ổn định về tài chính là yếu tố quan trọng giúp đảm bảo hiệu quả của chiến dịch. Trong trường hợp tài khoản của bạn chưa thực hiện quyết toán các khoản nợ quảng cáo Facebook, bạn có thể thực hiện theo một trong hai cách sau đây:

4.1. Thanh toán qua thông báo

Khi tài khoản của bạn nợ tiền quảng cáo Facebook, Trình quản lý các chiến dịch sẽ hiển thị một thông báo màu đỏ với nội dung “Chưa hoàn tất thanh toán”. Để giải quyết tình trạng này, bạn hãy click chọn “Thanh toán ngay” sau đó tiến hành xác nhận thanh toán để hoàn tất.

4.2. Sử dụng tab “Bảng kê chi tiết”

Cách thứ hai để giải quyết tình trạng nợ tiền quảng cáo Facebook đó chính là truy cập tab “Bảng kê chi tiết” trong Trình quản lý quảng cáo. Trong cửa sổ mới được hiển thị, nền tảng sẽ tổng hợp chi tiết các giao dịch mà tài khoản của bạn đã phát sinh trong thời gian trước đó. Lúc này bạn chỉ cần thực hiện thanh toán các giao dịch chưa hoàn tất để hoàn thành quá trình.

Nợ tiền quảng cáo Facebook có thể dẫn đến nhiều rủi ro cho tài khoản và kế hoạch tiếp thị. Chính vì vậy, bạn cần nhanh chóng quyết toán để đảm bảo chiến dịch được triển khai ổn định và đạt hiệu quả tối ưu. Hy vọng bài viết của Nemi Ads đã giúp bạn nắm rõ cách thanh toán các khoản phí còn tồn đọng khi chạy Facebook Ads. Thường xuyên ghé Nemi Ads để cập nhật thêm đa dạng các bài tin hữu ích khác bạn nhé!

4.8/5 - (5 bình chọn)

Tác giả

Phạm Thái Sơn
Khi bạn làm một việc hết mình, bạn sẽ không còn gì để hối tiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ready to Get Started?

Liên hệ với NEMI ADS để nhận tư vấn

Đội ngũ hỗ trợ của NEMI ADS luôn hỗ trợ tư vấn chi tiết cho khách hàng trước khi quyết định đăng ký dịch vụ.

Mọi thông tin điền trong form đều được bảo mật 100%