logo-nemi-ads-done

Tối Ưu Video – Content Ads Dựa Trên Chỉ Số Như Thế Nào? (Phần 2 – Nâng Cao)

  1. Home
  2. »
  3. Case Study
  4. »
  5. Tối Ưu Video – Content Ads Dựa Trên Chỉ Số Như Thế Nào? (Phần 2…

Bài viết này sẽ có 2 phần, phần 1 mình sẽ chia sẻ thêm 1 số chỉ số quan trọng nữa, phần 2 bắt bệnh chỉ số và hướng tối ưu.

1. CÁC CHỈ SỐ QUAN TRỌNG

1.1 CPC (Cost Per Click)

Nếu CTR, uCTR đo mức độ quan tâm thì chỉ số này sẽ cho ta biết được chi phí cho mỗi lượt click vào link và từ đó có thể ước tính giá trên mỗi đơn hàng là bao nhiêu khi kết hợp với tỷ lệ chuyển đổi.

VD: Mỗi CPC là 1500đ, vậy với 100 lượt click là 150k
Tỷ lệ chuyển đổi là 5% -> 100 lượt click có 5 người mua hàng -> CPA = 150k/ 5 = 30k/ đơn

Từ đây chúng ta có thể xem xét với sản phẩm của mình (giá bán, lợi nhuận ước tính) cùng tỷ lệ chuyển đổi ước tính thì có thể đặt mục tiêu và lên phương án để tối ưu CPC. Có 2 cách cơ bản để tối ưu CPC đó là giảm CPM và tăng CTR (Click-through Rate).

calculate-cost-per-click

1.2 Lượt xem trang đích và chi phí trên mỗi lượt xem trang đích (RẤT QUAN TRỌNG!)

Nếu như CTR và CPC cho ta thấy sự quan tâm của người xem với QUẢNG CÁO, thì lượt xem trang đích cho ta thấy sự quan tâm của người xem với SẢN PHẨM!

Lý do: Người xem có thể click vào quảng cáo hoặc nhấn vào link vì quan tâm tới QUẢNG CÁO. Và đôi khi họ click vào là vì… nhầm!

Như mình nói CTR sẽ được tính khi khách hàng nhấn vào link, đặc biệt là nhấn vào video và hình ảnh khi lên ads trong Ads Manager. Vì vậy, đôi khi khách hàng chỉ muốn nhấn vào xem video cho có tiếng hoặc xem hình ảnh rõ hơn thì đã nhấn vào landing page và được tính là 1 lượt rồi. Lúc này ngay lập tức đa phần khách hàng sẽ out landing page và sẽ không được tính “lượt xem trang đích”.

Vì vậy, tất cả những “lượt xem trang đích” (khi landing page đã được tải hoàn chỉnh) đa phần sẽ phản ánh khách hàng có quan tâm tới sản phẩm và muốn xem giá, thông tin sản phẩm rõ hơn trong landing page. Thậm chí, sẽ có những sản phẩm bạn thấy sự chênh lệch rõ rệt giữa lượt link click và lượt xem trang đích bởi “Ý ĐỊNH MUA HÀNG” có rõ ràng hay không ngay khi họ xem video. Với những khách hàng có ý định mua hàng rõ ràng, họ sẽ chờ đợi để load landing page, xem giá và sẵn sàng mua hàng.

Ngược lại, những khách hàng không có ý định mua hàng, chỉ vào xem giá hoặc tham khảo. Nếu vô tình mạng yếu, tải trang lâu, họ có thể thoát landing page ngay khi trang chưa tải xong. Ngoài ra, sự chênh lệch này có thể vì mạng yếu, landing page chưa được tối ưu…

CÁCH TĂNG LƯỢT XEM TRANG ĐÍCH VÀ GIẢM CHI PHÍ/ MỖI LƯỢT XEM TRANG ĐÍCH:

a) Làm rõ phần Attention – CTR cao có liên quan tới sản phẩm.

Lý do: khi khách hàng thực sự quan tâm tới quảng cáo bằng sản phẩm thì khoảng cách giữa lượt xem trang đích và lượt link click sẽ thu hẹp. Đồng nghĩa với việc, khách hàng quan tâm tới quảng cáo cũng đồng nghĩa là quan tâm tới sản phẩm.

b) Tăng ý định mua hàng bằng làm rõ thông tin và kích thích nhu cầu ngay trong video quảng cáo.

Bạn cần chứng minh SẢN PHẨM của mình chính là GIẢI PHÁP tối ưu để giải quyết vấn đề. Nó giải quyết vấn đề nhanh nhất, gọn nhất, đơn giản nhất,… Tiếp theo bạn cần sắp xếp các tính năng theo thứ tự ưu tiên và định hướng mang lại lợi ích cho khách hàng.

1.3 Thời gian xem video trung bình

Thời gian xem video sẽ phản ánh được chất lượng quảng cáo của bạn. Nếu < 3s, video của bạn rất tệ, không qua được phần Attention, khách hàng không quan tâm và chưa xem đến sản phẩm của bạn. Nếu >3s – 6s: Khách hàng đã bị thu hút bởi quảng cáo của bạn, đang xem giải pháp (sản phẩm) nhưng vẫn chưa ổn lắm vì 3s chưa thể hiện được rõ sản phẩm.

Thời gian ổn (với mình) từ tối thiểu 7-10s, là khoảng thời gian khách hàng đã xem sản phẩm của bạn, đã hiểu về sản phẩm của bạn và bắt đầu hình thành Ý ĐỊNH MUA HÀNG. Tất nhiên số liệu này là tham khảo vì nó phù hợp với quy tắc bố cục video của mình. Còn với bạn, nó sẽ tùy thuộc vào thời lượng bạn sắp xếp trong video như thế nào, khách xem đến giây nào tức là họ tiếp nhận thông tin về quảng cáo và sản phẩm ở mức độ đó.

Trong 1 thời đại tiêu thụ content nhanh như thế này, mỗi vấn đề, tính năng, lợi ích, bối cảnh cần được thực hiện ngắn gọn trong 3 – 5s. Qua 3s mà bạn vẫn chưa trình bày xong 1 vấn đề là fail, khách hàng không xem tiếp.

2. ĐỌC CHỈ SỐ VÀ TỐI ƯU

Ở bài 1 và phần I của bài này, các bạn đã hiểu các chỉ số và cách tối ưu, giờ sẽ đi vào tổng quát để xem khi nào cần tối ưu chỉ số gì.

2.1. Các chỉ số ở quảng cáo

a. Khi các chỉ số sau THẤP: CTR, uCTR, CTR Link click, Lượt xem trang đích

Lúc này hãy tập trung tối ưu để tăng các chỉ số này lên.

Bởi với các chỉ số này thể hiện quảng cáo của bạn đang không thu hút, không chất lượng. Dẫn tới dù tỷ lệ chuyển đổi có cao tới đâu thì ADS vẫn đắt.

b. Khi CPM cao đột biến

Hãy tối ưu CPM đầu tiên trước tất cả các chỉ số khác, vì CPM cao bất thường tức là quảng cáo hoặc sản phẩm đang có vấn đề, rất khó để camp win với CPM cao chót vót bất thường như vậy.

c. Thời gian xem video

TH1: Thời gian ngắn, nhưng vẫn ra chuyển đổi tốt => Tiếp tục duy trì.

TH2: Thời gian xem ngắn, CTR cao nhưng không ra chuyển đổi => Tối ưu thời gian xem video.

Bởi vì dù lượt click vào landing page có cao nhưng vì chưa đủ thông tin ở quảng cáo (thời gian xem thấp) dẫn tới có thể khách ấn vào vì tò mò, chưa đủ Ý ĐỊNH MUA HÀNG dẫn tới CTR cao nhưng tỷ lệ chuyển đổi rất thấp hoặc không ra. Tuy nhiên cần lưu ý 1 số trường hợp chỉ số ảo

VD: CPC rẻ nhưng CTR cũng thấp, thông thường sẽ do CPM quá rẻ.

Lúc này vì reach quá nhiều người nên CPC kiểu gì cũng thấp nhưng thực tế CTR thấp (số người quan tâm tới quảng cáo cũng thấp). Khi CPM cao trở lại thì CTR có khả năng vẫn giữ nguyên dẫn tới CPC sẽ cao trở lại. Nên anh em nào có hàng tranh thủ những đợt CPM rẻ vít kiểu gì cũng win. Còn test thì nên xem lại.

2.2 TỐI ƯU TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI

Đây sẽ là 1 phần rất rất dài và chắc mình sẽ phải viết 1 loạt bài sau để chia sẻ về phần này bởi để tối ưu chuyển đổi, nó không những liên quan tới Landing page, nó còn liên quan tới giá, sản phẩm, cách làm combo, khuyến mại,…

Hy vọng anh em ủng hộ bài viết này của mình để mình có động lực viết thêm những bài sau.

 
THÔNG TIN LIÊN HỆ

NEMI Ads – Just A Blink

Địa chỉ: Tầng 2, HH1, Tòa nhà Meco Complex, Ngõ 102, Đường Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline: 096.937.9171
Email: nemiads@nemi.vn
Website: https://nemiads.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/nemiadscom/

Tác giả

Vũ Minh Đại
Cái gì bạn làm cảm thấy khó thì có nghĩa bạn đang làm sai cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ready to Get Started?

Liên hệ với NEMI ADS để nhận tư vấn

Đội ngũ hỗ trợ của NEMI ADS luôn hỗ trợ tư vấn chi tiết cho khách hàng trước khi quyết định đăng ký dịch vụ.

Mọi thông tin điền trong form đều được bảo mật 100%