logo-nemi-ads-done

Tối Ưu Video – Content Ads Dựa Trên Chỉ Số Như Thế Nào? (PHẦN 1 – Cơ Bản)

 1. Home
 2. »
 3. Case Study
 4. »
 5. Tối Ưu Video – Content Ads Dựa Trên Chỉ Số Như Thế Nào? (PHẦN 1…

Nếu bạn đang nhìn vào duy nhất 2 chỉ số CPA và CPM để “đắt tắt – rẻ để” thì bạn đang chơi đỏ đen khá nhiều với Facebook đó! Bài viết này mình sẽ share với các bạn cách mình đọc chỉ số và chỉnh sửa content ADS ( video, text, thumbnail, landing page) đã giúp mình “hồi sinh” khá nhiều camp và sản phẩm tưởng như toang.

1. CTR – uCTR (Cao là tốt – không nên cao quá)

Đây là 2 chỉ số thể hiện MỨC ĐỘ QUAN TÂM của người xem với QUẢNG CÁO (Lưu ý là quảng cáo, nhiều khi KHÔNG PHẢI SẢN PHẨM). Bạn sẽ thấy có những quảng cáo CTR cực cao, nhưng tỷ lệ chuyển đổi hay ra mess rất thấp.Bởi đơn giản, quảng cáo có những hình ảnh, màu sắc, cảnh,… rất thu hút người xem, khiến cho lượt click cao nhưng lại có thể không quan tâm tới sản phẩm. Nếu bạn làm video hay hình ảnh quá thu hút nhưng không liên quan tới sản phẩm sẽ dẫn tới chỉ số này cao nhưng không có kết quả. Hoặc trong vài trường hợp là… nhầm sản phẩm.

VD: Trước mình có chạy 1 sản phẩm là giá treo túi xách, CTR rất cao nhưng tỷ lệ mua hàng cực thấp bởi khách tưởng bán túi nên bấm vào xem.

Điều cần làm là cân bằng giữa sự thu hút (attention) và sản phẩm (product). Tuy nhiên, đây vẫn là chỉ số cần phải cao, và cách làm 2 chỉ số này cao là tập trung vào tối ưu phần Attention (tiêu đề, 2-3s đầu của video, ảnh thumbnail).

2. CPM (Thấp là tốt – không nên thấp quá)

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới CPM, nhưng mình sẽ chia sẻ cách tối ưu bằng content

Check xem có bất cứ lỗi nào có liên quan tới chính sách (hạn chế và cấm) của Facebook hay không. VPCS thì không nói rồi, các bạn tìm kiếm Policy luôn. Ngoài ra 1 số lỗi có thể là:

 • Câu từ giật gân.
 • Viết hoa: siêu to, đẹp, khủng, ngon, số 1, duy nhất,…
 • Câu kéo tương tác có liên quan tới tương tác của Facebook: Like, share, comment, haha, phẫn nộ,…
 • Che giấu thông tin: Không có thông tin sản phẩm trên bài viết hoặc video, bắt buộc phải nhấn vào link mới được biết sản phẩm hoặc thông tin bài viết đề cập đến.

VD: Bạn sẽ sốc tận óc khi biết loại thực phẩm mà anh ý ăn để có cơ bụng 9 múi này!

=> Nên làm rõ tên sản phẩm hoặc thông tin ngay trong bài viết.

 • Quá nhiều keyword sản phẩm trong 1 bài viết: Khi mình làm 1 số sản phẩm đa chức năng, sau khi cho 1 đống keyword vào bài viết như đèn pin, bật lửa, kéo cắt,… thì bài ads đó CPM cao chót vót. Lý do là có quá nhiều keyword sản phẩm, Facebook không biết phân phối như nào cho hiệu quả nên CPM bị tăng cao. Sau khi mình rút gọn lại, CPM đã trở về như thường -> Nên gói gọn và hạn chế nhiều keyword trong 1 bài viết/ video.
 • Content và landing page không tương đồng: Từ sản phẩm, tên sản phẩm, logo, tên Fanpage, hãy tạo ra sự đồng nhất giữa cả content trên Facebook và landing page của bạn. Vừa không vi phạm lỗi không đồng nhất giữa quảng cáo và landing page, vừa tạo cho người dùng 1 trải nghiệm liền mạch, mà trải nghiệm người dùng tốt dẫn tới CPM rẻ.
 • Text overlay: không quá 20% trong ảnh thumbnail, ảnh quảng cáo. Cái này thì Facebook bỏ rồi, tuy nhiên nó vẫn ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng, nên chữ trên ảnh và thumbnail vẫn nên dưới 20%.
 • Keyword liên quan tới dao – bất cứ loại dao nào mà không phải dao bếp thì auto VPCS, nên viết dao gọt, dao thái, dao bếp,…
 • Các cảnh gây nguy hiểm: Mình từng bị CPM rất cao và rồi ăn VPCS do có cảnh tay chạm vào bình siêu tốc 2 lớp đang đun sôi (chứng minh bình đun sôi không bị nóng), nhưng cảnh này vẫn bị liệt vào là cảnh gây nguy hiểm -> CPM cao.

Lý do CPM quá thấp không tốt. Theo kinh nghiệm của mình, khi CPM thấp đột biến, các chỉ số quá ngon thì thường tỷ lệ chuyển đổi sẽ kém. Có lẽ là Facebook đã reach vào 1 tệp sida đông và hung hãn nhưng không mua hàng.

3. CTR (Click-through rate) – Cao là tốt

Chỉ số này sẽ được tính khi khách hàng click vào đường dẫn có trên bài viết, nút CTA hay ảnh, video (tạo bài viết trong Ads manager). Để tăng CTR Link click, bạn hãy để các đường link xuất hiện trên những nơi sau:

3.1  Bài viết

Mình thường để 1 cái sau tiêu đề, 1 cái ở CTA cuối bài viết (khi chạy bằng video). Lưu ý, chỉ nên để 1 đường link tới landing page duy nhất mà bạn muốn khách hàng nhấp vào, không nên để 2 – 3 link khác nhau dẫn tới gây hoang mang hoặc không đạt mục tiêu chiến dịch.

3.2 Ảnh + Video

Nên lên camp trong Ads Manager, lúc này khi khách hàng nhấn vào ảnh và video cũng sẽ là nhấn vào link. Có chỉ dẫn kèm khuyến mại/ sự khan hiếm để nhấn vào ảnh và video hoặc chỉ xuống nút CTA.

3.3 Nút CTA (là nút không phải câu CTA trong bài viết)

Kết hợp khéo léo với tiêu đề 2 (câu ở nút CTA) để tạo ra 1 trải nghiệm liền mạch và đừng chỉ viết mỗi giảm giá.

VD:

 • Sở hữu làn da trắng mịn chỉ với 5k mỗi ngày cùng kem abc -> Mua ngay
 • Mua 1 Hamburger, tặng 1 suất khoai chiên lại còn Freeship -> Mua ngay
 • Loại kem dưỡng trắng cuối cùng mà bạn cần mua -> Xem thêm

Trên đây là 3 chỉ số CƠ BẢN mà mình thường xem (ngoài CPA, CR) để đánh giá và tối ưu content ADS. Ở bài viết tiếp theo mình sẽ chia sẻ thêm 1 số chỉ số khác sâu hơn và cách đọc KẾT HỢP CÁC CHỈ SỐ khác nhau để đánh giá hiệu suất cũng như cách tối ưu quảng cáo và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Anh em bổ quả sẻ và cho mình vài “biểu hiện quan tâm” để mình lấy động lực viết bài sau nhé!

 
THÔNG TIN LIÊN HỆ

NEMI Ads – Just A Blink

Địa chỉ: Tầng 2, HH1, Tòa nhà Meco Complex, Ngõ 102, Đường Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline: 096.937.9171
Email: nemiads@nemi.vn
Website: https://nemiads.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/nemiadscom/

Tác giả

Vũ Minh Đại
Cái gì bạn làm cảm thấy khó thì có nghĩa bạn đang làm sai cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ready to Get Started?

Liên hệ với NEMI ADS để nhận tư vấn

Đội ngũ hỗ trợ của NEMI ADS luôn hỗ trợ tư vấn chi tiết cho khách hàng trước khi quyết định đăng ký dịch vụ.

Mọi thông tin điền trong form đều được bảo mật 100%