logo-nemi-ads-done

Bí quyết khắc phục tài khoản Google Ads bị tạm ngưng hiệu quả 100%

 1. Home
 2. »
 3. Kiến thức Google Ads
 4. »
 5. Bí quyết khắc phục tài khoản Google Ads bị tạm ngưng hiệu quả 100%

Trong quá trình triển khai các chiến dịch Google Ads không ít nhà quảng cáo phải đối mặt với tình trạng tài khoản bị tạm ngưng. Hiện tượng này không chỉ đem lại trải nghiệm khó chịu mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hiệu quả của chiến dịch.
Vậy tại sao tài khoản Google Ads bị tạm ngưng, làm cách nào để khắc phục? Đồng hành cùng NENI Ads để tìm hiểu chi tiết với bài viết ngay dưới đây bạn nhé!

1. Nguyên nhân khiến tài khoản Google Ads bị tạm ngưng?

Với mục tiêu xây dựng và duy trình môi trường quảng cáo công bằng, lành mạnh và bền vững, Google luôn ưu tiên việc bảo vệ quyền lợi của người dùng. Chính vì vậy, nếu bạn vi phạm một trong số các trường hợp sau, tài khoản Google Ads sẽ bị tạm ngưng:

 • Vi phạm nghiêm trọng chính sách quảng cáo Google: Quảng bá hàng giả, quảng bá hiệu thuốc trái phép; các mẫu quảng cáo chứa nội dung người lớn, khiêu dâm, các hành vi lừa đảo, các phần mềm độc hại, cố tình né tránh hệ thống xét duyệt của Google; tiếp thị cho các phương thức kinh doanh không được chấp nhận
 • Xuất hiện hoạt động thanh toán đáng ngờ; sử dụng các mã khuyến mãi không hợp lệ, sai mục đích; quá hạn thanh toán phí quảng cáo Google Ads; yêu cầu hoàn tiền bất thường
 • Tài khoản hợp động trái phép: Trường hợp nghi ngờ tài khoản Google Ads của bạn bị xâm nhập trái phép, để giảm thiểu các thiệt hại về tài chính, nền tảng cũng có thể đình chỉ hoạt động tài khoản của bạn.

 

Nguyên nhân khiến tài khoản Google Ads bị tạm ngưng

Vi phạm chính sách quảng cáo là một trong những nguyên nhân chính khiến tài khoản Google Ads bị tạm ngưng

2. Cách khắc phục tài khoản Google Ads bị tạm ngưng

Tài khoản Google bị tạm ngưng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả của chiến dịch tiếp thị và mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì vậy việc tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục sự cố là vô cùng quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn mà bạn có thể tham khảo:

 • Khi tài khoản Google Ads bị tạm ngưng, bạn hãy truy cập vào hòm thư điện tử để kiểm tra và tìm hiểu lý do tài khoản bị đình chỉ.
 • Tiếp theo, sau khi đã xác định được nguyên nhân, bạn cần tiến hành khắc phục các vi phạm. Hãy đảm bảo các mẫu tiếp thị, landing page tuân thủ các chính sách quảng cáo của Google. Trong trường hợp tài khoản bị tạm ngưng do quá hạn thanh toán, bạn cần nhanh chóng thanh toán công nợ trong thời gian sớm nhất.
 • Khi hoàn tất việc chỉnh sửa các mẫu quảng cáo, bạn có thể yêu cầu Google xét duyệt lại tình trạng tài khoản.

Lưu ý: Thời gian khắc phục tình trạng tài khoản Google Ads bị tạm ngưng sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp. Do đó, để đảm bảo chiến dịch tiếp thị trực tuyến của doanh nghiệp được triển khai một cách ổn định và đạt hiệu quả tối ưu, bạn hãy nghiêm túc tuân thủ các chính sách quảng cáo của Google.

 

Tài khoản Google bị tạm ngưng

Khi tài khoản Google Ads bị tạm ngưng, bạn cần kiểm tra nguyên nhân và khắc phục các lỗi cần có sau đó yêu cầu nền tảng xem xét lại

3. Một số câu hỏi liên quan tới vấn đề tài khoản Google Ads bị tạm ngưng

3.1. Google thông báo việc tài khoản bị tạm ngưng qua đâu?

Khi có sự cố hoặc vi phạm nào đó xảy ra, Google sẽ gửi thông báo đến địa chỉ email mà bạn đã liên kết với tài khoản Google Ads. Đồng thời, bạn cũng có thể thấy thông báo về tình trạng tài khoản trực tiếp trong giao diện quản lý của Google Ads khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình.

3.2. Cần tránh làm gì khi tài khoản bị tạm ngưng?

Khi tài khoản bị tạm ngưng, phản ứng tự nhiên của hầu hết các nhà quảng cáo đó chính là muốn khiếu nại ngay lập tức. Tuy nhiên, thay vì thực hiện kháng cáo, bạn cần xác định chính xác nguyên nhân khiến tài khoản bị đình chỉ. Nếu bạn không hiểu rõ nguyên nhân, khiếu nại có thể không mang lại kết quả mong muốn và thậm chí làm trạng thái tài khoản trở nên phức tạp hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh gửi kháng cáo nhiều lần trong một thời gian ngắn. Quá nhiều khiếu nại có thể gây rối quá trình xét duyệt, đồng thời khiến tài khoản của bạn rơi vào diện nghi ngờ spam, thậm chí làm tăng nguy cơ tài khoản bị khóa vĩnh viễn.

 

Kháng tài khoản Google Ads bị tạm ngưng

Trong trường hợp tài khoản Google Ads bị tạm ngưng, bạn cần tránh khiếu nại quá nhiều lần

3.3. Nhà quảng cáo bị tạm ngưng tài khoản có thể tạo/sử dụng các tài khoản khác không?

Khi tài khoản Google Ads bị tạm ngưng, các tài khoản liên quan sử dụng chung phương thức thanh toán, email hay liên kết cùng một người sở hữu cũng sẽ bị đình chỉ. Bên cạnh đó, để hạn chế các trải nghiệm không tốt cho người dùng, Google cũng không cho phép các nhà quảng cáo tạo thêm các tài khoản mới. Chính vì vậy bạn cần đặc biệt lưu ý.

3.4. Tài khoản Google Ads bị tạm ngưng có yêu cầu hoàn tiền được không?

Nếu tài khoản quảng cáo bị tạm ngưng nhưng lại đáp ứng đủ các điều kiện hoàn tiền, bạn có thể hủy tài khoản và nhận lại số tiền còn dư. Tuy nhiên, hủy tài khoản cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất quyền truy cập vào các dữ liệu và thông tin quảng cáo đã tích lũy. Do đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ!

 

Tai khoan google ads bi tam ngung

Khi tài khoản Google Ads bị tạm ngưng, để được hoàn tiền, bạn cần hủy tài khoản quảng cáo

3.5. Nhà quảng cáo có thể kháng tài khoản Google Ads bị tạm ngưng không?

Sau khi kiểm tra kỹ các mẫu quảng cáo, trong trường hợp bạn nhận thấy lý do tài khoản bị tạm ngưng không chính xác, bạn hoàn toàn có thể gửi khiếu nại tới đội ngũ hỗ trợ của Google bằng cách đăng nhập vào tài khoản quảng cáo và click vào liên kết “Liên hệ với chúng tôi”.
Nếu đơn khiếu nại bị từ chối, bạn có thể tiếp tục kháng cáo theo hướng dẫn trên. Tuy nhiên, như Nemi Ads đã chia sẻ, bạn cần tránh khiếu nại quá nhiều lần khiến tình trạng tài khoản trở nên phức tạp hơn.

Có thể thấy rằng tài khoản Google Ads bị tạm ngưng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự ổn định của các chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Hy vọng bài viết của NEMI Ads đã giúp bạn xác định được các nguyên nhân khiến tài khoản bị đình chỉ, qua đó triển khai các biện pháp khắc phục một cách kịp thời để đảm bảo hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. Thường xuyên ghé NEMI Ads để cập nhật thêm các bài tin hữu ích khác về chủ đề Google bạn nhé!

5/5 - (7 bình chọn)

Tác giả

Phạm Thái Sơn
Khi bạn làm một việc hết mình, bạn sẽ không còn gì để hối tiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ready to Get Started?

Liên hệ với NEMI ADS để nhận tư vấn

Đội ngũ hỗ trợ của NEMI ADS luôn hỗ trợ tư vấn chi tiết cho khách hàng trước khi quyết định đăng ký dịch vụ.

Mọi thông tin điền trong form đều được bảo mật 100%