logo-nemi-ads-done

Mách bạn top 10 phần mềm chatbot hiệu quả nhất hiện nay

 1. Home
 2. »
 3. Kiến thức Facebook Ads
 4. »
 5. Mách bạn top 10 phần mềm chatbot hiệu quả nhất hiện nay

Triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến trên Facebook giúp doanh nghiệp thu hút lượng khách hàng khổng lồ. Tuy nhiên, để có thể tương tác và kết nối với toàn bộ lượng khách kể trên, doanh nghiệp sẽ phải chi trả một khoản chi phí tương đối lớn cho đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng. Hiểu được vấn đề này, các nhà phát triển phần mềm đã nghiên cứu và cho ra mắt các chương trình Chatbot giúp doanh nghiệp đơn giản hóa quá trình chăm sóc khách hàng cũng như tiết kiệm tối đa chi phí.

Đồng hành cùng NEMI Ads trong bài viết ngay sau đây để tìm hiểu chi tiết về Chatbot cũng như khám phá top 8 công cụ phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay bạn nhé!

1. Chatbot là gì?

Chatbot là một chương trình máy tính được thiết kế với mục đích giúp các doanh nghiệp kết nối và tương tác với khách hàng thông qua các cuộc hội thoại tự động. Nhờ được tích hợp công nghệ máy học và NLP (xử lý ngôn ngữ tự nhiên), hiện nay các công cụ này có thể dễ dàng tiếp nhận thông tin và đáp ứng chính xác các yêu cầu của người dùng.

Bên cạnh khả năng trả lời theo kịch bản đã được thiết lập, công nghệ AI cũng giúp chat bot học hỏi một cách nhanh chóng các thông tin đã được lặp đi lặp lại nhiều lần, từ đó đưa ra những phản hồi phù hợp nhất.

Facebook Chatbot

Các Chatbot hiện nay hoạt động dựa trên công nghệ AI, NLP, công nghệ máy học,…

1.1. Nguyên lý hoạt động của Chatbot

Thông qua các chương trình đã được cài đặt theo hệ thống, Chatbot sẽ được kích hoạt và phản hồi khách hàng ngay khi họ tương tác với Messenger hoặc Fanpage Facebook của doanh nghiệp. Đối với các phần mềm sử dụng trí tuệ nhân tạo, công cụ này sẽ thực hiện quét các từ khóa để phân tích dữ liệu được hỏi sau đó trả lời người dùng một cách chính xác bằng ngôn ngữ tự nhiên nhất.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần đầu tư thời gian “đào tạo” các chat bot AI để chúng có thể hiểu rõ mọi khía cạnh của doanh nghiệp. Trên thực tế, công việc này đòi hỏi bạn phải đầu tư một khoản chi phí đáng kể. Đây cũng là lý do tại sao Chatbot AI chỉ thực sự phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô lớn.

1.2. Tại sao nên sử dụng các công cụ Chatbot?

Trong thời kỳ số hóa, chat bot chính là một công cụ vô cùng hữu hiệu để hỗ trợ các chiến dịch Marketing của doanh nghiệp, cụ thể:

Nâng cao cơ hội kết nối khách hàng

Khả năng ưu việt nhất của các Chatbot hiện nay đó chính là tương tác với khách hàng 24/24 mà không cần sự có mặt của con người. Như vậy, bằng cách cài đặt và sử dụng chat bot, bạn có thể nhanh chóng hỗ trợ khách hàng trong thời gian sớm nhất. Điều này không chỉ giúp tạo ấn tượng tích cực nơi khách hàng mà còn cho phép doanh nghiệp thúc đẩy họ thực hiện hành vi mua một cách nhanh chóng hơn.

Chatbot

Chatbot giúp bạn tương tác với khách hàng mọi lúc, mọi nơi

Nâng cao trải nghiệm khách hàng

Với các công nghệ được tích hợp và kịch bản được cài đặt, chat bot có thể trả lời ngay lập tức phần lớn các vấn đề mà khách hàng cần giải đáp. Ngoài ra, thông qua hệ thống dữ liệu đã thu thập được từ các cuộc hội thoại trước đó, Chatbot cũng sẽ thực hiện ghi nhớ và tiếp thu các thông tin có ích nhất. Như vậy, bên cạnh các mẫu hội thoại có sẵn trong kịch bản, công cụ này cũng hoàn toàn có thể cung cấp các phản hồi khác phù hợp với nhất nhu cầu và hành vi của khách hàng.

Tối ưu ngân sách

Sự ra đời của chat bot chính là giải pháp vô cùng tuyệt vời cho các doanh nghiệp hiện nay. Bằng cách sử dụng các phần mềm chat tự động, bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí cho nhân viên chăm sóc khách hàng, chi phí bảo trì,… từ đó tập trung nguồn vốn vào những hoạt động chiến lược giúp tối ưu doanh thu cho doanh nghiệp.

Chat bot Facebook

Bằng cách sử dụng chatbot, bạn có thể tiết kiệm tối đa các khoản chi phí liên quan

Nâng cao hiệu quả ROI

Theo số liệu báo cáo từ viện Baymard, trong quá trình mua hàng trực tuyến, cứ 100 khách hàng thêm sản phẩm vào giỏ hàng, có tới 70 người sẽ bỏ đi mà không thực hiện thanh toán hay mua hàng. Tuy nhiên, hiện nay bằng cách ứng dụng các chat bot bán hàng, bạn có thể giảm thiểu tối đa tình trạng này.

Khi tích hợp chat bot vào Messenger hay Fanpage, khách hàng có thể trực tiếp tạo đơn hàng trong giao diện cuộc hội thoại. Hơn nữa, trong quá trình tư vấn, công cụ này cũng giúp bạn cung cấp đa dạng các thông tin về chương trình khuyến mãi, ưu đãi mà doanh nghiệp đang triển khai. Điều này không chỉ giúp thu hút sự quan tâm mà còn thúc đẩy người dùng mua hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

2. Top 08 Facebook Chatbot phổ biến và hiệu quả nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các phần mềm chat bot khác nhau, tuy nhiên để lựa chọn được một công cụ dễ sử dụng, hiệu quả cao không phải là việc dễ dàng. Sau đây NEMI Ads xin chia sẻ top 08 tool Chat bot phổ biến và được các doanh nghiệp ưa chuộng nhất:

2.1. Ahachat

Ahachat cung cấp hai phiên bản chat bot khác nhau là miễn phí và trả phí. Khác với các đơn vị cung cấp dịch vụ khác, Ahachat không giới hạn tính năng ở phiên bản miễn phí. Bên cạnh đó, công cụ cũng cung cấp đa dạng các kịch bản trả lời tự động khác nhau giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian và ngân sách.

Một số tính năng nổi bật của Ahachat:

 • Tự động tạo kịch bản trả lời khách hàng dựa trên mindmap.
 • Tự động quét địa chỉ email và số điện thoại của khách hàng.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, doanh nghiệp có thể tạo chat bot với số lượng không giới hạn.
 • Có thể tích hợp chat bot trong các chiến dịch quảng cáo tin nhắn trên Facebook.
 • Dễ dàng theo dõi dữ liệu tin nhắn theo thời gian thực.
 • Cung cấp đa dạng các công cụ thông minh giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng.

 

Chatbot Ahachat

Hiện nay chatbot Ahachat có khả năng xử lý hơn 40.000 yêu cầu trong mỗi giây

2.2. Harafunnel

Harafunnel cũng là một trong những phần mềm chat bot được các doanh nghiệp đánh giá cao nhờ khả năng đem lại hiệu quả tối ưu. Bên cạnh tính năng phản hồi khách hàng một cách nhanh chóng, công cụ này cũng tự động thu thập dữ liệu các quan trọng về các người dùng đã từng tương tác với Trang doanh nghiệp để triển khai các chiến dịch Remarketing.

Một số tính năng nổi bật của Harafunnel:

 • Tự động gửi tin nhắn cho lượng lớn khách hàng trong cùng một thời điểm.
 • Ẩn bình luận, hạn chế tối đa tình trạng bị các đối thủ “cướp” khách.
 • Cung cấp đa dạng các mẫu kịch bản khác nhau, phù hợp với đa dạng các ngành hàng.
 • Tự động trả lời tin nhắn, bình luận của người dùng theo các kịch bản đã được cài đặt.
 • Tự động phân loại khách hàng cho các chiến dịch quảng cáo chuyển đổi, quảng cáo tin nhắn.

 

Harafunnel

Hiện nay bạn có thể sử dụng Chatbot Harafunnel với phiên bản miễn phí với đa dạng các chức năng

2.3. Chatfuel

Chatfuel là một phần mềm thông minh sử dụng công nghệ AI, cho phép người dùng tạo Chatbot tự động trên Facebook Messenger một cách nhanh chóng và tiện lợi. Sở hữu giao diện thân thiện, dễ sử dụng, Chatfuel đã trở thành một trong những công cụ được ưu tiên hàng đầu tại Nivea, Nissan, MSNBC News,…

Một số tính năng nổi bật của Chatfuel:

 • Tạo tin nhắn tự động không cần sự hỗ trợ của code.
 • Tự động giải đáp thắc mắc của khách hàng.
 • Tự động xây dựng danh sách tệp khách hàng tiềm năng qua lịch sử dữ liệu các cuộc hội thoại.
 • Hỗ trợ đa dạng các ngôn ngữ khác nhau.
 • Cung cấp các mẫu kịch bản sáng tạo, thu hút.
 • Miễn phí phí sử dụng.

 

Công cụ chatbot

Nếu có một khách hàng quan tâm và comment bài đăng của doanh nghiệp,

Chatbot Chatfuel có khả năng tự động gửi tin nhắn tới người dùng này

2.4. Manychat

Bên cạnh các phần mềm kể trên, Manychat cũng là một trong những nền tảng hàng đầu trong việc giúp người dùng kết nối và tương tác với khách hàng. Với Manychat, bạn có thể tùy chỉnh thiết kế và triển khai chat bot một cách nhanh chóng mà không cần các kiến thức, kỹ năng chuyên sâu liên quan tới lập trình.

Một số tính năng nổi bật của Manychat:

 • Miễn phí.
 • Dễ dàng kết nối với đa dạng các nền tảng khác nhau như Shopify, Google sheet, HubSpot, Facebook Messenger, Mailchimp,…
 • Tạo bot phục vụ cho các hoạt động bán hàng.
 • Tự động thu thập dữ liệu của tệp khách hàng tiềm năng.
 • Dễ dàng cài đặt, sử dụng và thiết lập thời gian hoạt động.

Chatbot AI

Hiện nay Manychat cũng là phần mềm Chatbot được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng

2.5. Fchat

Chatbot tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua đó chính là Fchat. Bằng cách sử dụng Fchat, bạn có thể dễ dàng tạo ra các bot chat chất lượng. Bên cạnh đó, công cụ này cũng cung cấp số lượng lớn các mẫu kịch bản khác nhau cho đa dạng các ngành nghề như đa khoa, nhà hàng, thời trang, nội thất, thẩm mỹ,… Bạn hoàn toàn có thể tận dụng các mẫu kịch bản này để tiết kiệm thời gian, nhân lực và tối ưu hóa hiệu suất tương tác với khách hàng cũng như tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Một số tính năng nổi bật của Fchat:

 • Miễn phí sử dụng.
 • Tự động gửi tin nhắn cho toàn bộ các khách hàng có lịch sử trò chuyện với doanh nghiệp.
 • Cho phép người dùng quản lý số lượng lớn các bình luận, tin nhắn của nhiều Trang trên cùng một giao diện.
 • Tự động ẩn các bình luận chứa thông tin liên hệ của khách hàng.
 • Tự động nhắc lịch hẹn.
 • Tự động tạo biểu mẫu đặt hàng, tạo đơn hàng khi phát trực tiếp.
 • Dễ dàng liên kết với các đơn vị vận chuyển, tự động gửi tin nhắn cung cấp thông tin về trạng thái đơn hàng tới từng khách hàng.

 

Fchat

Với Chatbot Fchat, bạn có thể gửi tin nhắn cho hàng loạt khách hàng trong cùng một thời điểm

2.6. Botbanhang

Bot bán hàng cũng là một giải pháp vô cùng hữu hiệu giúp doanh nghiệp tạo và phát triển các chat bot của riêng mình. Tính tới thời điểm hiện tại, Bot bán hàng đã đồng hành cùng hơn 50.000 đối tác khác nhau trong hành trình kết nối và tương tác với khách hàng, điển hình có thể kể đến: Grab, Pepsico, VNPAY, VTC online, Bibo Mart, Yody,…

Một số tính năng nổi bật của phần mềm Bot bán hàng:

 • Tự động chuyển đổi và phân loại các tệp khách hàng bằng CRM Social.
 • Tự động xây dựng kế hoạch chăm sóc khách hàng.
 • Tự động đề xuất các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
 • Tự động trả lời tin nhắn của khách hàng theo kịch bản được thiết lập.

 

Botbanhang

Giao diện sử dụng Chatbot Botbanhang

2.7. FPT.AI conversation

FPT.AI conversation được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Thị giác máy tính, AI, Học máy,… Bằng cách sử dụng công cụ này, bạn có thể dễ dàng tối ưu hóa các hoạt động liên quan, từ đó nâng cao hiệu suất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như gia tăng trải nghiệm của khách hàng.

Một số tính năng nổi bật của Chatbot FPT.AI conversation:

 • Cung cấp các câu trả lời giúp giải đáp chính xác các vấn đề của khách hàng.
 • Tự động gửi các tin nhắn cung cấp thông tin về các chương trình ưu đãi cho các tệp khách hàng phù hợp.
 • Dễ dàng triển khai trên đa dạng các nền tảng khác nhau.
 • Tích hợp với hệ thống của doanh nghiệp thông qua API.

FPT.AI conversation

Bạn có thể triển khai Chatbot FPT.AI conversation trên đa dạng các nền tảng khác nhau

2.8. Bot Cake

Bot Cake cũng là một giải pháp Chatbot tiên tiến và đáng tin cậy. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng tự động hóa các cuộc trò chuyện với khách hàng trên Facebook Messenger cùng đa dạng các nền tảng khác nhau để phát triển thương hiệu và nâng cao tỷ lệ ROI cho doanh nghiệp của mình.

Một số tính năng nổi bật của Bot Cake:

 • Tự động trả lời các tin nhắn của khách hàng.
 • Dễ dàng quản lý comment, tin nhắn của đa dạng các Fanpage trong cùng một thời điểm, một giao diện.
 • Cung cấp dữ liệu báo cáo chi tiết giúp doanh nghiệp đo lường và tối ưu hiệu quả hoạt động.

 

Trên đây là top 8 phần mềm Chatbot được các chủ doanh nghiệp đánh giá cao nhất. Hy vọng bài viết của NEMI Ads đã giúp bạn hiểu hơn về chat bot Facebook, qua đó có thể đơn giản hóa hành trình chăm sóc khách hàng và tối ưu chi phí vận hành doanh nghiệp. Thường xuyên ghé NEMI Ads để cập nhật thêm đa dạng các bài tin hữu ích khác về chủ đề Facebook bạn nhé!

4.9/5 - (7 bình chọn)

Tác giả

Phạm Thái Sơn
Khi bạn làm một việc hết mình, bạn sẽ không còn gì để hối tiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ready to Get Started?

Liên hệ với NEMI ADS để nhận tư vấn

Đội ngũ hỗ trợ của NEMI ADS luôn hỗ trợ tư vấn chi tiết cho khách hàng trước khi quyết định đăng ký dịch vụ.

Mọi thông tin điền trong form đều được bảo mật 100%