logo-nemi-ads-done

Khám phá 06 bước triển khai Facebook Marketing đạt hiệu quả tối ưu

 1. Home
 2. »
 3. Kiến thức Facebook Ads
 4. »
 5. Khám phá 06 bước triển khai Facebook Marketing đạt hiệu quả tối ưu

Trong thời kỳ chuyển dịch xu hướng tiêu dùng từ trực tiếp sang trực tuyến, Facebook đã trở thành một trong những nền tảng tiếp thị online tối ưu. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách triển khai các dịch Facebook Marketing một cách khoa học và hiệu quả. Bài viết sau đây NEMI Ads sẽ chia sẻ cách triển khai chiến dịch Marketing Facebook giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện thương hiệu, hiệu quả kinh doanh chi tiết nhất. Mời bạn cùng theo dõi!

1. Facebook Marketing là gì?

Facebook Marketing được hiểu là việc triển khai các hoạt động tiếp thị trực tuyến để quảng bá thương hiệu, các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp trên Facebook.

Các hoạt động quảng bá online trên Facebook có thể kể đến:

 • Xây dựng và phát triển Fanpage.
 • Xây dựng và phát triển các hội nhóm.
 • Chạy Facebook Ads.
 • Tương tác và kết nối với các tệp khách hàng.
 • Tìm kiếm và xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng.

Facebook marketing 1

Trong thời đại số hóa, Facebook Marketing giúp doanh nghiệp tiếp cận lượng lớn khách hàng với mức chi phí tối ưu

1.1. Tại sao nên triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến trên Facebook?

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay có rất nhiều các phương thức tiếp thị khác nhau, tuy nhiên Facebook Marketing vẫn là một quân bài chiến lược được nhiều doanh nghiệp ưu tiên bởi các lý do sau đây:

 • Sở hữu lượng người dùng khổng lồ: Facebook thu hút hơn 1.19 tỷ người dùng hằng ngày, 2.96 tỷ người sử dụng hàng tháng. Điều này tạo nên thị trường kinh doanh đầy tiềm năng, giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận hàng triệu khách hàng chỉ trong một thời gian ngắn.
 • Tiếp cận chính xác đối tượng mục tiêu: Bằng cách sử dụng các công cụ được phát triển bởi Meta như Audience Insight Facebook,… doanh nghiệp có thể thu thập đầy đủ các thông tin liên quan tới đối tượng mục tiêu, từ đó đảm bảo các chiến lược Facebook Marketing tiếp cận chính xác tệp khách hàng tiềm năng, từ đó gia tăng hiệu quả của chiến dịch.
 • Đa dạng loại hình quảng cáo: Facebook cung cấp đa dạng các loại hình quảng cáo khác nhau như quảng cáo trong bảng tin, quảng cáo Carousel, quảng cáo Dynamic,… Điều này cho phép doanh nghiệp tùy chỉnh các chiến lược tiếp thị của mình sao cho phù hợp với mục tiêu kinh doanh và thói quen, hành vi của khách hàng mục tiêu.
 • Khả năng lan truyền nhanh chóng: Trên Facebook, người dùng có thể dễ dàng tương tác, chia sẻ với các bài viết, hình ảnh, video. Hành động này tạo ra hiệu ứng lan truyền thông tin một cách tự nhiên, giúp tăng độ nhận diện thương hiệu, hay thậm chí khiến chiến dịch của doanh nghiệp trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội.

Marketing Facebook

Facebook Marketing cho phép doanh nghiệp triển khai đa dạng các loại hình quảng cáo khác nhau

2. 06 bước triển khai chiến dịch Facebook Marketing đạt hiệu quả tối ưu

2.1. Xác định mục tiêu

Trước khi triển khai các chiến dịch Marketing Facebook, bạn cần xác định các mục tiêu cụ thể mà doanh nghiệp muốn hướng đến như tăng tương tác, tăng độ nhận diện thương hiệu hay cải thiện doanh số bán hàng, lưu lượng truy cập vào website,… Việc xác định cụ thể các mục tiêu không chỉ giúp bạn sử dụng và phân bổ các nguồn lực một cách có hiệu quả mà còn là tiền để để theo dõi, đánh giá và thực hiện các hoạt động điều chỉnh, đảm bảo chiến dịch đem lại lợi ích kinh tế tối ưu cho doanh nghiệp.

2.2. Tìm hiểu insight, chân dung khách hàng, phân tích đối thủ cạnh tranh

Insight khách hàng

Insight khách hàng được hiểu là những sự thật ẩn giấu có ảnh hưởng mạnh mẽ tới hành vi và quyết định mua hàng của các tệp khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh Insight, trước khi triển khai các chiến dịch Facebook Marketing, doanh nghiệp cũng cần nghiên cứu chân dung khách hàng một cách chi tiết. Một bản chân dung khách hàng đầy đủ sẽ bao gồm các thông tin về nhân khẩu học, nhu cầu, sở thích, lối sống, thói quen, hành vi mua sắm và rào cản mua hàng. Để thu thập được các dữ liệu này, bạn có thể áp dụng mô hình 5W – 1H. Hiểu, nắm rõ được insight và chân dung khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng các kế hoạch tiếp thị đáp ứng chính xác nhu cầu và mong muốn của họ.

Facebook Marketing 2

Nghiên cứu chân dung khách hàng giúp các chiến dịch Facebook Marketing đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Để nâng cao khả năng thành công cho chiến dịch Facebook Marketing, nghiên cứu hoạt động của các đối thủ cạnh tranh trực tiếp và tiềm ẩn cũng là giai đoạn quan trọng không thể bỏ qua.

Nghiên cứu các chiến lược của đối thủ sẽ giúp doanh nghiệp xác định được những ưu điểm và hạn chế của họ để áp dụng và cải thiện cho chiến dịch của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn hiểu rõ các chủ đề được khách hàng quan tâm và yêu thích, qua đó có thêm ý tưởng phục vụ cho hoạt động xây dựng kế hoạch nội dung.

2.3. Lựa chọn kênh tiếp thị phù hợp

Dựa trên mục tiêu đề ra và thông tin thống kê thu thập được ở giai đoạn phân tích, doanh nghiệp có thể xác định kênh tiếp thị phù hợp với sở thích và thói quen của khách hàng.

Khi triển khai chiến dịch Facebook Marketing, doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng Facebook cá nhân, tạo Fanpage hoặc các hội nhóm liên quan. Qua đó, doanh nghiệp có thể tương tác với đối tượng mục tiêu và xây dựng mối quan hệ lâu dài trên nền tảng này.

Marketing Facebook 2

Để triển khai các chiến dịch Facebook Marketing hiệu quả, doanh nghiệp cần lựa chọn kênh tiếp thị phù hợp

2.4. Xây dựng kế hoạch nội dung

Xây dựng kế hoạch nội dung thu hút và hấp dẫn là chiếc chìa khóa quan trọng góp phần quyết định sự thành công của chiến dịch Facebook Marketing.

Để xây dựng kế hoạch nội dung một cách hiệu quả, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau:

 • Xác định các chủ đề được khách hàng quan tâm và yêu thích nhất.
 • Triển khai kế hoạch viết bài đảm bảo gây được ấn tượng cho người đọc, lan tỏa được thông điệp truyền thông của chiến dịch và phù hợp với định vị của thương hiệu.
 • Xác định các khung giờ đăng bài Facebook phù hợp cho các chủ đề khác nhau.
 • Cân bằng giữa việc đăng tải các bài viết tin tức và video.
 • Thường xuyên cập nhật thông tin để đảm bảo cung cấp cho khách hàng những nội dung hữu ích nhất.

2.5. Phân bổ ngân sách, nhân lực

Để phân bổ ngân sách một cách hiệu quả, bạn cần căn cứ vào khả năng tài chính của doanh nghiệp và số ngân sách dự kiến được phê duyệt cho các chiến dịch Facebook Marketing. Điều này giúp bạn giảm thiểu tối đa tình trạng lãng phí ngân sách cũng như đảm bảo tối ưu hóa việc sử dụng nguồn lực.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo doanh nghiệp có đủ nguồn lực đồng thời về lượng và chất để triển khai các công việc theo kế hoạch một cách tốt nhất. Trong trường hợp không đáp ứng được chất lượng và số lượng của đội ngũ nhân lực, bạn hoàn toàn có thể tham khảo dịch vụ của các đơn vị hỗ trợ có chuyên môn trên thị trường

Marketing Facebook 1

Facebook Marketing mang lại hiệu quả khi và chỉ khi doanh nghiệp biết cách phân bổ nguồn lực một cách hợp lý

2.6. Theo dõi, đo lường hiệu quả và điều chỉnh chiến dịch

Trong quá trình triển khai chiến dịch Facebook Marketing, theo dõi, đo lường và điều chỉnh là việc làm không thể thiếu. Đây là giai đoạn quan trọng để đảm bảo rằng chiến dịch của bạn đạt được kết quả tốt nhất. Để theo dõi và đánh giá hiệu quả, bạn có thể tận dụng các công cụ phân tích như Facebook Analytics và các công cụ đo lường khác. Thông qua những dữ liệu đã thu thập, bạn có thể đánh giá mức độ thành công của chiến dịch và xác định các điểm mạnh có thể phát huy cũng như các hạn chế cần khắc phục.

Trong trường hợp cần thiết, doanh nghiệp có thể tiến hành các điều chỉnh về kế hoạch nội dung, ngân sách, nguồn lực hoặc triển khai các chiến dịch quảng cáo Facebook để nâng cao hiệu quả lên mức tối ưu.

Hy vọng bài viết trên của NEMI Ads đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Facebook Marketing và cách thức triển khai loại hình tiếp thị này một cách tối ưu nhất. Thường xuyên ghé NEMI Ads để cập nhật thêm các bài tin hữu ích khác về Facebook bạn nhé!

5/5 - (6 bình chọn)

Tác giả

Phạm Thái Sơn
Khi bạn làm một việc hết mình, bạn sẽ không còn gì để hối tiếc.

Ready to Get Started?

Liên hệ với NEMI ADS để nhận tư vấn

Đội ngũ hỗ trợ của NEMI ADS luôn hỗ trợ tư vấn chi tiết cho khách hàng trước khi quyết định đăng ký dịch vụ.

Mọi thông tin điền trong form đều được bảo mật 100%