logo-nemi-ads-done

Tiktok Shop là gì? Hướng dẫn đăng ký Tiktok Shop chi tiết nhất

 1. Home
 2. »
 3. Kiến thức Tiktok Ads
 4. »
 5. Tiktok Shop là gì? Hướng dẫn đăng ký Tiktok Shop chi tiết nhất

Mặc dù được đánh giá là một trong những nền tảng mạng xã hội có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất với hơn 1,53 tỷ người dùng trên toàn cầu nhưng TikTok vẫn không ngừng bổ sung các tính năng mới để phát triển thương hiệu. Gần đây nhất, nền tảng này đã cho ra mắt TikTok Shop, giúp đẩy cao sự sôi động trong thị trường thương mại điện tử. Vậy đăng ký TikTok Shop như thế nào, phí bán hàng trên TikTok Shop ra sao? Thông tin chi tiết sẽ được NEMI Ads chia sẻ với bài viết ngay sau đây. Mời bạn cùng theo dõi!

1. TikTok Shop là gì?

TikTok Shop là tính năng được nghiên cứu và phát triển bởi TikTok, cho phép người dùng thực hiện các hoạt động mua và bán hàng trực tuyến thông qua các gian hàng thương mại điện tử mà không cần phải điều hướng qua các ứng dụng khác.

1.1. Cách thức vận hành của TikTok Shop

 • Đối với người bán: Để hoạt động trên TikTok Shop, người bán bắt buộc phải thực hiện đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật hoặc là chủ hộ kinh doanh cá thể.
 • Hoạt động đăng bán/cung cấp sản phẩm: Cửa hàng TikTok được phát triển với đầy đủ các chức năng như một sàn thương mại điện tử hoàn chỉnh. Do đó, để thực hiện các hoạt động phân phối hàng hóa, bạn chỉ cần cung cấp các thông tin liên quan tới sản phẩm như mô tả, hình ảnh, giá bán,…
  Hình thức thanh toán: Hiện nay, TikTok Shop hỗ trợ đa dạng các hình thức thanh toán như Zalo Pay, MoMo, thanh toán qua thẻ ngân hàng, thẻ ghi nợ, COD,…
 • Phương thức vận chuyển: Các đơn vị vận chuyển được ủy quyền bởi TikTok Shop sẽ di chuyển tới kho lấy hàng sau đó giao hàng cho người mua theo địa chỉ được cung cấp. Tính tới thời điểm hiện tại, ở nước ta, J&T đang là đơn vị vận chuyển duy nhất hợp tác cùng TikTok Shop.

 

cửa hàng tiktok shop

TikTok Shop tạo ra không gian mua bán online nhanh chóng, tiện lợi cho người dùng

2. Tại sao nên sử dụng TikTok Shop?

2.1. Tệp khách hàng đa dạng, quyết định mua nhanh

Không chỉ sở hữu tốc độ phát triển đáng kinh ngạc, TikTok Shop còn có tệp người dùng đa dạng cả về giới tính lẫn độ tuổi. Bên cạnh đó, sau ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, thói quen mua sắm của người tiêu dùng cũng nhanh chóng chuyển dịch sang hình thức trực tuyến.

Đặc biệt, sự kết hợp thông minh giữa các clip review ngắn và các buổi livestream bán hàng có sự tham gia của các KOL (Key Opinion Leaders) và KOC (Key Opinion Consumers) trên nền tảng TikTok đã tạo ra một tác động mạnh mẽ đến quyết định mua của người dùng. Khả năng tương tác trực tiếp này giúp thúc đẩy sức mua của khách hàng và tạo ra môi trường mua sắm trực tuyến đầy hấp dẫn.

 

ưu điểm TikTok Shop

TikTok Shop sở hữu tệp khách hàng đa dạng, có sức mua lớn

2.2. Tiếp cận khách hàng ở mọi không gian, thời gian

Nhờ nghiên cứu và xây dựng thuật toán một cách hiệu quả, chỉ cần nội dung của người dùng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của TikTok, nền tảng sẽ ngay lập tức phân phối chúng tới hàng triệu người dùng trong một khoảng thời gian ngắn. Đây chính là cơ hội vô cùng lý tưởng giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn tới khách hàng, qua đó nâng cao hiệu quả về doanh thu và lợi nhuận.

2.3. Tối ưu chi phí thuê mặt bằng

Kinh doanh trên TikTok Shop được thực hiện hoàn toàn trên môi trường Internet. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể cho chi phí thuê mặt bằng thường niên.

3. Hướng dẫn đăng ký Tik Tok Shop từ A – Z

3.1. Điều kiện mở Tik Tok Shop là gì?

Đối với các thương hiệu, các doanh nghiệp

 • Là một tổ chức sở hữu tư cách pháp lý độc lập, có khả năng tham gia vào các hoạt động kinh tế,… theo quy định của Nhà nước.
 • Cung cấp đầy đủ các thông tin về mã số thuế, giấy phép kinh doanh,…
 • Thông tin tài khoản ngân hàng sử dụng đăng ký trên TikTok Shop phải trùng khớp với thông tin trong giấy phép kinh doanh
 • Các sản phẩm đăng ký bán phải thuộc ngành hàng được Nhà nước cấp phép, tuyệt đối không phân phối các sản phẩm liên quan tới vũ khí, đạn dược, vật liệu gây cháy nổ, động vật,…

 

Giỏ hàng TikTok Shop không hiện sản phẩm

Để đăng ký kinh doanh trên TikTok Shop, các doanh nghiệp cần đảm bảo có tư cách pháp nhân

Đối với nhà bán hàng cá nhân

 • Có quốc tịch Việt Nam, trên 18 tuổi.
 • Cung cấp căn cước công dân dưới dạng scan màu.
 • Có tài khoản ngân hàng.

Đối với các nhà sáng tạo nội dung

 • Trên 18 tuổi.
 • Tài khoản TikTok có ít nhất 10.000 người theo dõi.
 • Hướng dẫn thực hiện đăng ký tài khoản TikTok Shop.
 • Đối với người dùng chưa có tài khoản TikTok.
 • Truy cập đường link đăng ký TikTok Shop tại đây: https://seller-vn.TikTok.com/account/register
 • Click chọn “Đăng ký bằng số điện thoại/email”.
 • Cung cấp các thông tin được yêu cầu rồi nhấn “Gửi”, chọn nút “Bắt đầu bán” là bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh trên TikTok Shop.

 

Đăng ký TikTok Shop

Hướng dẫn đăng ký TikTok Shop cho người dùng chưa có tài khoản TikTok

Đối với người dùng đã có tài khoản TikTok

 • Truy cập đường link đăng ký TikTok Shop tại đây: https://seller-vn.TikTok.com/account/register
 • Click chọn “Đăng ký bằng tài khoản TikTok” sau đó nhấn chọn “Ủy quyền”.
 • Tiếp theo, bạn cũng tiến hành cung cấp đầy đủ các thông tin được yêu cầu rồi click “Gửi” để hoàn tất.

4. Bán hàng trên TikTok Shop có mất phí không?

Tại thời điểm mới ra mắt, TikTok Shop chỉ tiến hành thu phí 1% đối với mỗi đơn hàng được bán ra thành công. Có thể khẳng định rằng mức phí này thấp hơn rất nhiều so với các sàn thương mại điện tử khác như Tiki, Shopee hay Lazada,… Tuy nhiên, kể từ 14/04/2023, nền tảng đã tiến hành điều chỉnh mức phí lên 3% với tổng giá trị mỗi đơn hàng, áp dụng cho toàn bộ người dùng kinh doanh trên TikTok Shop.

Bên cạnh đó, để thúc đẩy thương hiệu và doanh số cho doanh nghiệp, người dùng cũng có thể phải chi trả thêm một số loại chi phí sau:

 • Phí chạy TikTok Ads.
 • Phí chiết khấu của TikTok Shop.
 • Phí tiếp thị liên kết.
 • Phí xây kênh, phí thuê KOL, KOC, nhân sự livestream, bán hàng,…

 

Như vậy, có thể đánh giá rằng TikTok Shop là một thị trường vô cùng tiềm năng cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Hy vọng thông tin NEMI Ads chia sẻ đã giúp bạn hiểu hơn về TikTok Shop, từ đó có thể tối ưu hóa hoạt động kinh doanh trực tuyến cho doanh nghiệp của mình. Thường xuyên ghé NEMI Ads để cập nhật thêm đa dạng các bài tin hữu ích khác về chủ đề kiến thức TikTok bạn nhé!

5/5 - (4 bình chọn)

Tác giả

Phạm Thái Sơn
Khi bạn làm một việc hết mình, bạn sẽ không còn gì để hối tiếc.

Ready to Get Started?

Liên hệ với NEMI ADS để nhận tư vấn

Đội ngũ hỗ trợ của NEMI ADS luôn hỗ trợ tư vấn chi tiết cho khách hàng trước khi quyết định đăng ký dịch vụ.

Mọi thông tin điền trong form đều được bảo mật 100%