logo-nemi-ads-done

Mách bạn 07 bước triển khai chiến lược Video Marketing hiệu quả

 1. Home
 2. »
 3. Kiến thức Digital
 4. »
 5. Mách bạn 07 bước triển khai chiến lược Video Marketing hiệu quả

Sở hữu khả năng tạo sợi dây liên kết cảm xúc bền chặt và lan tỏa thông tin một cách mạnh mẽ, Video Marketing trở thành một trong các phương thức tiếp thị được các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu trong các chiến dịch quảng bá sản phẩm và thương hiệu. Vậy Video Marketing là gì, triển khai hình thức chiến lược này như thế nào? Câu trả lời sẽ được NEMI Ads bật mí trong bài viết ngay sau đây. Mời bạn cùng theo dõi!

1. Video Marketing là gì?

Với sự phát triển như “vũ bão” của Internet và các nền tảng mạng xã hội, Video Marketing đã trở thành một trong những xu hướng vô cùng phổ biến trong lĩnh vực tiếp thị. Hiểu một cách đơn giản, hình thức này khai thác sự hấp dẫn của nội dung hình ảnh trong video để truyền tải các thông điệp truyền thông, qua đó giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu cũng như các chiến dịch tiếp thị.

Hiện nay, phụ thuộc vào mục tiêu của doanh nghiệp và tính chất của từng nền tảng, các video tiếp thị có thể có độ dài, ngắn khác nhau. Chẳng hạn, video giới thiệu về thương hiệu, lịch sử thành lập và phát triển của doanh nghiệp thường dài hơn so với các clip quảng cáo. Đặc biệt, với các chiến dịch quảng cáo trên sóng truyền hình, thậm chí thời lượng tối đa của video còn chỉ được tính bằng giây.

 

Video Marketing là gì

Video Marketing đề cập tới các hoạt động tiếp thị sản phẩm, dịch vụ thông qua video

1.1. Lợi ích của Video Marketing đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

 • Tiếp thị thông qua video có khả năng giúp các doanh nghiệp tiếp cận 91.8% tổng lượng người dùng Internet trên toàn thế giới.
 • 14,9% thế hệ Millennials xem 10-20 giờ video trực tuyến mỗi tuần.
 • Video có khả năng giúp người xem tiếp nhận lên tới 95% các thông điệp được truyền tải.
 • Video tạo ra số lượt chia sẻ lớn gấp 1200% so với các định dạng nội dung khác như hình ảnh và văn bản.
 • 78% nhà tiếp thị cho biết video đã giúp tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp của họ.
 • 86% các công ty cho biết lưu lượng truy cập website đã được cải thiện đã kể nhờ các hoạt động tiếp thị thông qua video.

 

Phía trên là những thống kê nổi bật của Social Shepherd và OBERLO về hiệu quả của Video Marketing. Như vậy có thể thấy rằng các hoạt động tiếp thị thông qua video chính là một trong những chiến lược Marketing vô cùng tiềm năng mà doanh nghiệp không nên bỏ qua. Dưới đây là một số lợi ích vượt trội mà hình thức này có thể đem lại:

 • Giúp người dùng tiếp nhận thông tin liên quan tới sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn.
 • Giúp doanh nghiệp thu hút và tiếp cận lượng người xem khổng lồ.
 • Nâng cao hiệu quả lan truyền thông tin và độ nhận diện thương hiệu.
 • Gia tăng lưu lượng truy cập cho website và tỷ lệ chuyển đổi, qua đó giúp doanh nghiệp nâng cao doanh thu và lợi nhuận.

 

Lợi ích của Video Marketing

Video Marketing giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả lan truyền thông các thông điệp truyền thông

2. Khám phá 07 loại hình Video Marketing phổ biến và tiềm năng nhất

2.1. Video demo sản phẩm, dịch vụ

Video demo sản phẩm là loại hình video được sản xuất để giới thiệu, trình bày và mô phỏng phương thức hoạt động của một sản phẩm, dịch vụ. Nội dung trong video cũng có thể truyền tải các nội dung liên quan tới tính năng, ưu điểm và cách sử dụng sản phẩm một cách trực quan và hấp dẫn.

2.2. Video về thương hiệu

Video về thương hiệu cũng là một trong các loại video Marketing vô cùng phổ biến hiện nay. Nó thường được thiết kế như một phần của chiến dịch tiếp thị tổng thể, thể hiện tầm nhìn, sứ mệnh hoặc sản phẩm, dịch vụ của công ty. Mục tiêu của các video này là đem đến cho các tệp khách hàng những nhận thức đúng đắn nhất về thương hiệu, đồng thời thúc đẩy họ tìm hiểu thêm về sản phẩm của doanh nghiệp.

Các loại hình video marketing

Gojeck sử dụng Video Marketing để triển khai chiến dịch vì cộng đồng “Cùng Gojek Phủ Xanh Việt Nam”

2.3. Video sự kiện

Các buổi hội nghị, thảo luận, các hoạt động gây quỹ, ra mắt sản phẩm mới luôn là một phần không thể thiếu trong chiến lược của doanh nghiệp. Và phương thức tốt nhất để quảng bá các hoạt động này cũng như hình ảnh của doanh nghiệp đó chính là tận dụng tiềm năng của Video Marketing.

2.4. Phỏng vấn chuyên gia

Ghi lại các cuộc phỏng vấn với ban lãnh đạo trong công ty hoặc các chuyên gia có tiếng trong ngành cũng là một cách tuyệt vời để xây dựng niềm tin và sự uy tín với khách hàng mục tiêu.

 

Video marketing dạng phỏng vấn chuyên gia

Brand Việt Nam áp dụng hình thức Video Marketing dưới dạng phỏng vấn chuyên gia để đa dạng hóa tuyến nội dung cho Fanpage của mình

2.5. Video Marketing hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Với loại hình video này, bạn có thể cung cấp các nội dung giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm và cách sử dụng, sửa chữa chúng trong các trường hợp cụ thể trong cuộc sống. Và đội ngũ sale, nhân viên chăm sóc khách hàng cũng hoàn toàn có thể tận dụng các Video Marketing này trong quá trình làm việc với các tệp khách hàng mục tiêu để giải đáp các thắc mắc của họ một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

2.6. Video chứng thực

Một trong những cách tốt nhất để thuyết phục các khách hàng mới chi tiền cho các sản phẩm của doanh nghiệp đó chính là cung cấp các video chứng thực chất lượng, hiệu quả mà giải pháp của thương hiệu có thể đem lại cho các khách hàng cũ.

 

Video Marketing dạng chứng thực

Video Marketing dưới dạng chứng thực của chuỗi siêu thị giảm giá ALDI tại Đức

2.7. Video phát trực tiếp

Video phát trực tiếp mang đến cho người dùng góc nhìn chân thực nhất về thương hiệu và các sự kiện, thông tin mà doanh nghiệp đang truyền tải. Trên thực tế, nó giúp doanh nghiệp thu hút nhiều người xem hơn với tỷ lệ tương tác cao hơn.

Bên cạnh các loại hình video kể trên, hiện nay các định dạng video như 360°, video thực tế ảo, thực tế tăng cường, video không có âm thanh cũng được các doanh nghiệp áp dụng rộng rãi nhằm đem đến cho các tệp khách hàng tiềm năng những trải nghiệm sáng tạo và độc đáo nhất, qua đó tối ưu hóa hiệu quả lan truyền thông tin và hiệu quả tiếp thị.

3. Bật mí bí quyết triển khai chiến lược Video Marketing hiệu quả với 07 bước chi tiết

3.1. Xác định tệp khán giả mục tiêu

Để làm Video Marketing, trước tiên bạn cần xác định các tệp đối tượng tiềm năng sau đó xây dựng chân dung khách hàng. Thông qua những thông tin thu thập được, bạn sẽ hiểu rõ người dùng của mình là ai, họ có nhu cầu, ước muốn, sở thích như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn xác định chính xác các yếu tố nội dung cần có trong video để có thể thúc đẩy người dùng ra quyết định mua hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

 

Triển khai video marketing

Để triển khai chiến dịch Video Marketing, trước tiên bạn cần xác định chính xác khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp

3.2. Lựa chọn nền tảng phân phối video

Khi triển khai chiến lược Video Marketing, bước thứ hai đó chính là tìm kiếm và lựa chọn nền tảng phân phối video phù hợp. Việc này giúp đảm bảo nội dung video của bạn tiếp cận các đối tượng mục tiêu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Mỗi nền tảng sẽ có những quy định, tính năng và đặc điểm riêng biệt, vậy nên bên cạnh hành vi khách hàng, để có thể lựa chọn được kênh phân phối tối ưu nhất, bạn cũng cần cân nhắc thêm một số yếu tố như:

 • Ngân sách, nguồn lực, mục tiêu của doanh nghiệp.
 • Sự phù hợp của nền tảng với định dạng video mà doanh nghiệp muốn sử dụng.

3.3. Xây dựng khung nội dung video

Song song với việc xác định tệp khán giả và nền tảng phân phối, trong quá trình lên kế hoạch chuẩn bị cho một chiến dịch Video Marketing, doanh nghiệp cũng cần xác định chính xác trọng tâm thông điệp mà mình muốn thể hiệu và truyền đạt. Để đảm bảo rằng video của bạn thu hút và gây ấn tượng được với người xem, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Cốt truyện của video là gì, doanh nghiệp xây dựng nó nhằm mục đích gì?
 • Các nhân vật trong video là ai, có quan hệ như thế nào?
 • Thông điệp của video là gì, có liên quan tới sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu hay không?
 • Nội dung video sẽ được triển khai thông qua loại hình video nào?
 • Đảm bảo 3s đầu thể hiện được những thông tin quan trọng và hấp dẫn nhất để giữ chân khán giả.
 • Lồng ghép CTA một cách khéo léo để thúc đẩy người dùng hành động mà không gây phản cảm.
 • Sử dụng âm thanh phù hợp với nội dung của video.
 • Đảm bảo video có chú thích, mô tả để giúp người xem hiểu rõ hơn diễn biến câu chuyện, nội dung chính, thông điệp mà video muốn truyền tải.

 

Chiến lược video marketing

Video Marketing cần đảm bảo có thể thu hút và giữ chân được khách hàng trong 3s đầu tiên

3.4. Viết kịch bản và xây dựng kế hoạch sản xuất video chi tiết

Kịch bản cho chiến dịch Video Marketing cần bao gồm các yếu tố liên quan tới thời gian, lời thoại, không gian quay,… Bên cạnh đó, bạn cũng cần nhấn mạnh được các từ khóa chủ chốt liên quan tới thông điệp chính của chiến dịch để giúp người xem nắm bắt được thông tin.

Nội dung kịch bản có thể được triển khai dưới dạng quảng bá sản phẩm, kể một câu chuyện liên quan tới thương hiệu, chia sẻ trải nghiệm của khách hàng,… Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể triển khai nội dung video theo dạng Storytelling để tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh, qua đó tạo ấn tượng mạnh mẽ nơi khách hàng.

3.5. Chuẩn bị tài nguyên và nguồn lực quay video

Để quay được một video chất lượng, việc chuẩn bị tài nguyên và nguồn lực là không thể thiếu, cụ thể như:

 • Đạo cụ.
 • Máy quay.
 • Địa điểm quay.
 • Set-up không gian quay.
 • Diễn viên.
 • Ekip hỗ trợ,…

Bằng cách đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng với những tài nguyên và nguồn lực cần thiết, bạn có thể tạo ra những video đẹp mắt và chuyên nghiệp, qua đó nâng cao hiệu quả cho chiến dịch Video Marketing của doanh nghiệp.

 

Xây dựng video marketing

Khi triển khai chiến dịch Video Marketing, bạn cũng cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết để quay phim

3.6. Sản xuất

Quá trình quay và sản xuất Video Marketing cần được thực hiện với sự tôn trọng với kịch bản đã được xây dựng nhưng cũng cần thật linh hoạt để đảm bảo sự xuyên suốt trong việc truyền tải nội dung và thông điệp truyền thông. Như vậy, nhiệm vụ của doanh nghiệp lúc này là giám sát quá trình quay, quản lý, đốc thúc ekip và đội ngũ diễn viên.

3.7. Phân phối, đo lường và điều chỉnh video

Sau khi video đã được hoàn tất, bước cuối cùng của chiến dịch Video Marketing đó chính là phân phối và hiệu chỉnh. Doanh nghiệp có thể chia sẻ video trên đa dạng các nền tảng khác nhau như website, social media hay thậm chí là sử dụng email để lan tỏa chiến dịch.

Hãy chắc chắn rằng video đã được tối ưu hóa để tương thích với các nền tảng và thiết bị khác nhau. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần theo dõi và đánh giá hiệu quả của video thông qua các công cụ phân tích. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo chiến dịch đạt hiệu quả tối ưu, đồng thời xác định các điểm hạn chế để rút kinh nghiệm cho các chiến dịch tiếp theo trong tương lai.

Như vậy, NEMI Ads đã cùng bạn tìm hiểu các thông tin quan trọng liên quan tới Video Marketing cũng như cách thức triển khai loại hình tiếp thị này. Hy vọng rằng bài tin đã giúp ích được cho bạn. Thường xuyên ghé NEMI Ads để cập nhật thêm đa dạng các chủ đề thú vị khác bạn nhé!

5/5 - (9 bình chọn)

Tác giả

Phạm Thái Sơn
Khi bạn làm một việc hết mình, bạn sẽ không còn gì để hối tiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ready to Get Started?

Liên hệ với NEMI ADS để nhận tư vấn

Đội ngũ hỗ trợ của NEMI ADS luôn hỗ trợ tư vấn chi tiết cho khách hàng trước khi quyết định đăng ký dịch vụ.

Mọi thông tin điền trong form đều được bảo mật 100%