logo-nemi-ads-done

Checkpoint là gì? 08 biện pháp khắc phục Checkpoint hiệu quả nhất

 1. Home
 2. »
 3. Kiến thức Facebook Ads
 4. »
 5. Checkpoint là gì? 08 biện pháp khắc phục Checkpoint hiệu quả nhất

Trong quá trình sử dụng Facebook, chắc hẳn không ít người dùng phải đối mặt với tình trạng Checkpoint. Mặc dù tính năng này giúp hạn chế tối đa trường hợp tài khoản người dùng bị kẻ xấu lợi dụng, tuy nhiên nó cũng gây nên một số phiền toái nhất định. Vậy Facebook Checkpoint là gì, làm cách nào để khắc phục tình trạng này? Cùng NEMI Ads tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Checkpoint là gì?

Với “kim chỉ nam” xây dựng môi trường giải trí lành mạnh và đem đến cho người dùng những trải nghiệm hài lòng nhất, Facebook đã thực hiện nghiên cứu và phát triển tính năng Checkpoint. Tính năng này hoạt động như một bước bảo vệ bổ sung trong quá trình đăng nhập. Khi phát hiện tài khoản bị tấn công bởi các hành vi truy cập trái phép, nền tảng sẽ yêu cầu bạn xác minh danh tính thông qua các phương thức như nhập mã OTP, email, số điện thoại được liên kết với tài khoản,… Nếu người đăng nhập không phải chủ sở hữu thật sự của tài khoản, tài khoản sẽ bị đình chỉ và khóa tạm thời.

checkpoint facebook

Checkpoint là tính năng được Facebook phát triển nhằm bảo vệ tài khoản của người dùng khỏi những hành vi đáng ngờ

1.1. Các hình thức Facebook Checkpoint thường gặp

Hiện nay trong quá trình sử dụng Facebook, bạn có thể gặp một trong số các loại hình Checkpoint sau:

 • Xác minh ngày tháng năm sinh.
 • Xác minh trình duyệt.
 • Xác minh hình ảnh avatar bạn bè.
 • Xác minh mã code được gửi về điện thoại.
 • Xác minh 72h bằng giấy tờ tùy thân.
 • Xác minh bình luận.
 • Xác minh “Trợ giúp liên hệ tin cậy”.
 • Xác minh mã code được gửi về email.

2. Tại sao tài khoản bị Checkpoint?

Tài khoản cá nhân bị Checkpoint có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, cụ thể như:

 • Bạn sử dụng một thiết bị để đăng ký/đăng nhập quá nhiều tài khoản khác nhau trong một thời gian ngắn khiến hệ thống coi đó là hiện tượng spam và áp dụng Checkpoint để tăng bảo mật Facebook cho tài khoản của bạn.
 • Khi bạn đăng nhập tài khoản từ địa chỉ IP mới, đặc biệt là khi ở vị trí xa hơn nơi bạn thường ở, tài khoản cũng có nguy cơ cao bị Checkpoint để hạn chế tối đa trường hợp bị kẻ lạ xâm nhập.
 • Việc đăng nhập từ các trình duyệt mới cũng có thể khiến tài khoản bị Checkpoint, đặc biệt nếu hành động này lặp lại quá nhiều lần.
 • Tài khoản của bạn vi phạm các chính sách cộng đồng của nền tảng, lạm dụng các chức năng của Facebook: Kết bạn quá nhiều, tham gia quá nhiều hội nhóm, spam comment,…
 • Tài khoản bị báo cáo bởi những đối tượng lạ.

Bên cạnh những lý do trên, tài khoản của bạn cũng hoàn toàn có thể bị Checkpoint nếu không cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân. Chính vì vậy bạn cần đặc biệt lưu ý để hạn chế tối đa tình trạng bị khóa tài khoản.

Checkpoint facebook 1

Đăng nhập từ một IP lạ cũng có thể khiến tài khoản của bạn bị Checkpoint

3. Bật mí 08 biện pháp khắc phục Checkpoint Facebook đơn giản và hiệu quả nhất

3.1. Sử dụng thông tin ngày tháng năm sinh

Đối với Checkpoint thông tin ngày sinh, cách khắc phục vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần cung cấp các thông tin trùng khớp với ngày tháng năm sinh mà bạn sử dụng để đăng ký tài khoản. Một khi quá trình xác minh hoàn tất, bạn hoàn toàn có thể đăng nhập và sử dụng tài khoản như bình thường.

checkpoint facebook 2

Để gỡ Checkpoint, biện pháp đầu tiên đó chính là sử dụng ngày tháng năm sinh

3.2. Sử dụng hình ảnh

Xác minh danh tính bằng hình ảnh là một biện pháp mà nền tảng thường xuyên sử dụng để bảo vệ tài khoản của người dùng. Để gỡ Checkpoint dạng này, bạn có thể tham khảo các bước sau:

 • Đăng nhập tài khoản Facebook.
 • Click đúng thông tin, avatar về bạn bè được yêu cầu.
 • Checkpoint hình ảnh tưởng chừng có vẻ rất đơn giản nhưng hình thức này lại gây ra rất nhiều khó khăn cho các đối tượng xấu, nhờ vậy mà tài khoản của bạn sẽ được bảo vệ một cách hiệu quả nhất.

3.3. Sử dụng số điện thoại

Đối với phương thức Checkpoint số điện thoại, bạn có thể thực hiện xác minh tài khoản bằng cách thực hiện một trong hai biện pháp sau:

 • Sử dụng số điện thoại bất kỳ: Trong trường hợp các thông tin trong tài khoản chưa được hoàn thiện, Facebook sẽ cho phép người dùng nhận mã OTP qua số điện thoại ngẫu nhiên. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo số điện này chưa được liên kết với bất kỳ tài khoản nào khác.
 • Sử dụng số điện thoại đã được thiết lập trong tài khoản: Với trường hợp này, bạn chỉ cần nhập đúng số điện thoại, nhận và điền mã là đã có thể truy cập vào tài khoản của mình.

Checkpoint facebook 3

Bạn có thể số điện thoại đã được thiết lập tài khoản để nhận mã gỡ Checkpoint

3.4. Sử dụng tính năng “Trợ giúp bằng liên hệ tin cậy”

Căn cứ vào danh sách bạn bè của bạn, Facebook sẽ tiến hành chọn một số người dùng nhất định và gửi mã xác minh tới họ. Để gỡ Checkpoint, bạn cần liên hệ với những người đã được chỉ định kể trên để nhận mã. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ phù hợp với những người dùng có ít bạn bè, do đó bạn hãy cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn hình thức xác minh tài khoản này nhé!

3.5. Checkpoint bằng email

Biện pháp gỡ Checkpoint tiếp theo bạn có thể tham khảo đó chính là sử dụng email. Đối với phương thức này, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ email đã thiết lập trong quá trình tạo tài khoản, sau đó nhập mã code nhận được từ Facebook để hoàn tất.

3.6. Sử dụng tính năng xác minh bình luận trong thời gian gần nhất

Trong trường hợp đang gặp vấn đề với Checkpoint, tính năng xác minh bình luận gần nhất cũng là biện pháp vô cùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Khi lựa chọn phương thức này, hệ thống sẽ cung cấp một danh sách chứa các bình luận khác nhau. Nhiệm vụ của bạn đó chính là “truy tìm” trong trí nhớ xem đâu là bình luận gần nhất mà bạn đã đăng tải trước đó. Nếu bạn click đúng, tài khoản của bạn sẽ được gỡ Checkpoint và bạn có thể sử dụng như bình thường.

3.7. Sử dụng trình duyệt

Khi bị Checkpoint trình duyệt, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng truy cập tài khoản của mình thông qua các trình duyệt cũ đã được lưu trên máy tính hoặc thiết bị di động. Tiếp theo đó, một thông báo phê duyệt phiên đăng nhập sẽ được hiển thị và bạn chỉ cần click “Tiếp tục” để hoàn tất.

Facebook checkpoint

Facebook cũng có thể yêu cầu bạn phê duyệt phiên đăng nhập trên trình duyệt đã được lưu để gỡ Checkpoint

3.8. Checkpoint Facebook 72h

Trong trường hợp bạn không thể vượt qua các lựa chọn xác minh bên trên, Facebook sẽ đề xuất bạn gỡ Checkpoint bằng cách cung cấp các các hình ảnh giấy tờ tùy thân. Trong vòng 72h, đội ngũ hỗ trợ của hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra và xét duyệt. Nếu các thông tin trong tài khoản và giấy tờ tùy thân trùng khớp nhau, tài khoản sẽ được khôi phục và mở khóa.

4. Mách bạn 04 mẹo giúp hạn chế bị Facebook Checkpoint

Checkpoint được Facebook phát triển với mục đích bảo vệ tài khoản của người dùng. Chình vì vậy, bạn sẽ không thể tắt hoạt động tính năng này. Tuy nhiên, vẫn có một số mẹo giúp tài khoản của bạn hạn chế bị Checkpoint như:

 • Kích hoạt bảo mật Facebook 2 yếu tố.
 • Hoàn thiện và xác minh các thông tin cá nhân trong tài khoản.
 • Lưu trình duyệt sau mỗi phiên đăng nhập mới.
 • Tránh thay đổi quá nhiều địa chỉ IP hay sử dụng các công cụ che giấu IP khiến hệ thống nghi ngờ và thực hiện Checkpoint.

Phía trên là 07 tips khắc phục Checkpoint Facebook mà NEMI Ads muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng bài viết của NEMI Ads có thể giúp bạn xác minh và mở khóa cho tài khoản của mình trong trường hợp cần thiết. Thường xuyên ghé NEMI Ads để cập nhật thêm đa dạng các bài tin hữu ích khác về chủ đề Facebook bạn nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

NEMI Ads – Just A Blink

Địa chỉ: Tầng 2, HH1, Tòa nhà Meco Complex, Ngõ 102, Đường Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội.
Hotline: 096.937.9171
Email: nemiads@nemi.vn
Website: https://nemiads.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/nemiadscom/

5/5 - (7 bình chọn)

Tác giả

Phạm Thái Sơn
Khi bạn làm một việc hết mình, bạn sẽ không còn gì để hối tiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ready to Get Started?

Liên hệ với NEMI ADS để nhận tư vấn

Đội ngũ hỗ trợ của NEMI ADS luôn hỗ trợ tư vấn chi tiết cho khách hàng trước khi quyết định đăng ký dịch vụ.

Mọi thông tin điền trong form đều được bảo mật 100%