logo-nemi-ads-done

Bật mí 05+ mẹo triển khai quảng cáo video Facebook hiệu quả nhất

 1. Home
 2. »
 3. Kiến thức Facebook Ads
 4. »
 5. Bật mí 05+ mẹo triển khai quảng cáo video Facebook hiệu quả nhất

Quảng cáo video Facebook được đánh giá là một trong những phương thức tiếp thị trực tuyến hiệu quả nhất khi mà người dùng ngày càng ưa chuộng các dạng video ngắn như hiện nay. Tuy nhiên, một thách thức được đặt ra cho các doanh nghiệp trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt là làm cách nào để có thể tối ưu hóa hiệu quả cho mẫu quảng cáo video. Trong bài viết sau đây, NEMI Ads sẽ chia sẻ 08 mẹo giúp bạn nâng cao tỷ lệ ROI khi triển khai tiếp thị video. Đồng hành cùng Nemi Ads để tìm hiểu thông tin chi tiết ngay bạn nhé!

1. Tại sao nên chạy quảng cáo video Facebook?

Theo báo cáo mới nhất từ Meta, Facebook đứng thứ hai trong danh sách các nền tảng phổ biến cho chiến dịch tiếp thị video ngay sau Youtube. Điều đáng chú ý hơn là hơn 50% thời gian người dùng dành cho Facebook là để xem video. Đặc biệt, 62% người dùng cho biết họ sẽ trở nên quan tâm hơn đến sản phẩm sau khi xem các video liên quan trên Facebook (Sproutsocial). Như vậy có thể khẳng định rằng triển khai các chiến dịch quảng cáo video Facebook là một chiến lược vô cùng thông minh để gia tăng hiệu quả tiếp thị trực tuyến cho doanh nghiệp.

Xây dựng và triển khai các mẫu video thu hút, sáng tạo sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với lượng lớn các khách hàng tiềm năng, từ đó góp phần xây dựng độ nhận diện cho các sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, thông qua quảng cáo video Facebook, các thông điệp truyền thông cũng được truyền tải sâu sắc và chính xác hơn. Điều này có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy khách hàng tương tác và chi tiêu cho các sản phẩm của doanh nghiệp trong tương lai.

quảng cáo video trên facebook

Quảng cáo video Facebook giúp doanh nghiệp truyền tải chính xác các thông điệp truyền thông

2. Một số tiêu chuẩn đối với quảng cáo video trên Facebook

Hiện nay bạn có thể triển khai các mẫu quảng cáo video Facebook với đa dạng các định dạng khác nhau như: MP4, MPEG, 3G2, 3GP, DAT, F4V, GIF, MPE, NSV, TOD,….

Ngoài ra, để quảng cáo video có thể thuận lợi thông qua quy trình xét duyệt của hệ thống, bạn cũng cần tuân thủ các chính sách quảng cáo Facebook cũng như một số tiêu chuẩn dưới đây:

News FeedVideo trong luồngFacebook MarketplaceKết quả tìm kiếmStory
Thời lượng video1s – 241 phút5 – 15s đối với máy tính; 5s – 10 phút đối với điện thoại1s – 241 phút1s – 241 phút1s – 120s
Tỷ lệ khung hình1:1 hoặc 16:91:1 hoặc 16:91:11:19:16
Đề xuất về văn bảnTối đa 125 ký tự đối với văn bản chính; 27 ký tự đối với tiêu đề; 27 ký tự đối với phần mô tảTối đa 125 ký tự đối với văn bản chính; 40 ký tự đối với tiêu đềTối đa 25 ký tự đối với tiêu đềTối đa 125 ký tự đối với văn bản chính; 40 ký tự đối với tiêu đề; 30 ký tự đối với phần mô tảTối đa 125 ký tự đối với văn bản chính; 40 ký tự đối với tiêu đề
Kích thước file tối đa4GB4GB4GB4GB4GB
Độ phân giải tối thiểu1080 x 1080 pixel1080 x 1080 pixel1080 x 1080 pixel1080 x 1080 pixel1080 x 1080 pixel

3. Hướng dẫn chi tiết cách tạo chiến dịch quảng cáo video trên Facebook

Để triển khai chiến dịch quảng cáo video Facebook bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Truy cập trình Facebook Ads Manager, click nút lệnh “Tạo”.
 • Cài đặt mục tiêu cho chiến dịch sau đó chọn “Tiếp tục”.
 • Điền các thông tin trong mục ngân sách chiến dịch Advantage.
 • Thiết lập ngân sách, tệp khách hàng muốn phân phối quảng cáo, vị trí hiển thị quảng cáo,…
 • Lựa chọn một trong các định dạng: Quảng cáo Carousel (quảng cáo xoay vòng) hoặc quảng cáo một video/hình ảnh.
 • Đăng tải video
  • Với định dạng quảng cáo xoay vòng: Tại tab “Nội dung quảng cáo”, click menu “Thêm file phương tiện”, chọn “Thêm” sau đó click “Chọn video” để tạo video từ thư viện hoặc chọn “Tạo video” để tạo mẫu video mới.
  • Với định dạng quảng cáo một hình ảnh/video: di chuyển tới mục “Thêm file phương tiện”, click nút lệnh “Thêm video”.
  • Click “Chỉnh sửa video” để cắt hoặc thu ngắn mẫu tiếp thị trong trường hợp cần thiết.
  • Bổ sung liên kết, văn bản và thiết lập tính năng theo dõi sau đó nhấn “Đăng” để hoàn tất.

 

Chạy quảng cáo video facebook

Tải clip có sẵn hoặc tạo mẫu tiếp thị mới cho quảng cáo video Facebook

Để xem chi tiết hơn về chạy quảng cáo Facebook, hãy cùng NEMI Ads tìm hiểu cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhé!

4. Tổng hợp 08 mẹo giúp chạy quảng cáo video Facebook hiệu quả

4.1. Áp dụng quy tắc 5s

Trong quá trình truy cập và sử dụng Facebook, người dùng thường có xu hướng lướt màn hình rất nhanh và bỏ qua các bài tin có nội dung quá dài, thời lượng xem trung bình của một người đối với một bài đăng là khoảng 5.7s. Đây cũng chính là lý do tại sao doanh nghiệp cần tạo ấn tượng với khách hàng trong 5s đầu tiên để níu chân họ và gia tăng hiệu quả cho chiến dịch.

Sau đây là quy tắc 5s trong xây dựng mẫu quảng cáo video Facebook mà bạn có thể tham khảo:

 • Lồng ghép những nội dung kịch tính, các thông điệp truyền thông của thương hiệu vào 5s đầu tiên của video.
 • Đảm bảo các nội dung, thông điệp được thể hiện một cách rõ ràng nhất.
 • Sử dụng các hiệu ứng bắt mắt, hình ảnh sáng tạo để thu hút khách hàng.

 

Chạy quảng cáo video facebook hiệu quả

Đảm bảo khả năng khách hàng trong 5s đầu tiên của mẫu quảng cáo video Facebook sẽ giúp tăng khả năng thành công cho chiến dịch

4.2. Tham khảo các lựa chọn nhắm mục tiêu chi tiết

Hiệu quả chiến dịch quảng cáo video Facebook có thể bị ảnh hưởng nếu tệp đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng các dòng smartphone đời cũ hoặc có kết nối mạng không ổn định,… Trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo các tùy chọn nhắm mục tiêu chi tiết để tối ưu hóa hiệu suất của mẫu tiếp thị:

 • Nhắm mục tiêu dựa trên những mẫu quảng cáo mà người dùng click vào.
 • Nhắm mục tiêu quảng cáo video Facebook dựa trên những Fanpage mà người dùng tương tác.
 • Nhắm mục tiêu quảng cáo dựa trên các hoạt động cụ thể mà người dùng thực hiện trên các ứng dụng của Meta.
 • Nhắm mục tiêu theo thiết bị di động và tốc độ kết nối mạng của người dùng.

4.3. Tối ưu hóa hiển thị cho thiết bị di động

Theo báo cáo của Statista, trong số 2.85 tỷ người dùng hoạt động hằng tháng, có tới 98.5% tương đương với 2.8 tỷ người dùng truy cập và sử dụng Facebook thông qua các loại thiết bị di động thông minh. Vậy nên có thể khẳng định rằng tối ưu hóa quảng cáo video cho smartphone là vô cùng cần thiết.

Dưới đây là một số lưu ý để tối ưu quảng cáo video Facebook cho thiết bị di động:

 • Đảm bảo mẫu tiếp thị video có thể hiển thị đầy đủ với các định dạng và kích thước phổ biến trên thiết bị di động.
 • Đảm bảo rằng mẫu quảng cáo video có độ phân giải phù hợp để có thể hiển thị một cách hiệu quả nhất trên các loại màn hình nhỏ, các dòng điện thoại thông minh đời cũ.

 

 

video facebook ads

Bạn cần đảm bảo mẫu quảng cáo video Facebook được tối ưu hóa trên các thiết bị di động hiện nay

4.4. Nhắm mục tiêu chính xác

Khi triển khai bất kỳ chiến dịch nào, việc xác định chính xác tệp khách hàng chính là điều kiện tiên quyết để đảm bảo nền tảng có thể phân phối mẫu tiếp thị tới đúng đối tượng mục tiêu. Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bộ tùy chọn nhắm mục tiêu của Facebook (vị trí, hành vi, nhân khẩu học, sở thích,…) để tập trung vào tệp người dùng muốn tiếp cận hoặc sử dụng công cụ nhắm mục tiêu nâng cao:

 • Nhắm mục tiêu lại: Phân phối quảng cáo tới những đối tượng đã tương tác với trang web, các sản phẩm khác của doanh nghiệp. Tuy nhiên để áp dụng lựa chọn này, bạn sẽ cần cài đặt mã Facebook Pixel.
 • Đối tượng tùy chỉnh: Tải lên danh sách khách hàng để hệ thống tìm kiếm những người dùng này trên Facebook và phân phối quảng cáo.

4.5. Lồng ghép các yếu tố thương hiệu

Theo tạp chí Tài chính và Ngân hàng toàn cầu, 71% người dùng có xu hướng ưu tiên mua và sử dụng các sản phẩm từ những thương hiệu mà họ đã biết hoặc có ấn tượng. Vậy nên để nâng cao độ nhận diện và đảm bảo chiến dịch quảng cáo video Facebook có thể đem lại lợi ích kinh tế lớn nhất cho doanh nghiệp, lồng ghép các yếu tố thương hiệu vào mẫu tiếp thị là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số biện pháp bạn có thể tham khảo và áp dụng:

 • Đồng nhất font chữ, màu sắc, biểu tượng, logo.
 • Đảm bảo sự phù hợp giữa người mẫu quảng cáo, các nhân vật ảo được sử dụng và định vị của thương hiệu.

 

tối ưu quảng cáo video

Lồng ghép các yếu tố thương hiệu trong mẫu quảng cáo video Facebook góp phần tăng tỷ lệ chuyển đổi cho chiến dịch

4.6. Đặt giá thầu phù hợp

Đối với các chiến dịch tiếp thị trên Facebook, hệ thống sẽ căn cứ vào giá thầu của các doanh nghiệp để quyết định thứ tự và vị trí hiển thị của các mẫu quảng cáo. Chính vì vậy, việc xác định mức giá thầu tối ưu là đặc biệt cần thiết. Giá thầu quá thấp sẽ làm giảm khả năng cạnh tranh của mẫu quảng cáo. Trong khi đó, giá thầu quá cao có thể dẫn tới tình trạng lãng phí ngân sách. Biện pháp tốt nhất lúc này đó chính là nghiên cứu mức độ cạnh tranh và mức giá thầu trung bình trong ngành để lựa chọn mức giá thầu phù hợp.

4.7. Tạo mẫu quảng cáo video ngắn gọn

Thời gian cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, có tác động mạnh mẽ tới hiệu quả chiến dịch quảng cáo video Facebook. Các chuyên gia cho biết, 80% người dùng yêu thích những mẫu video có thời lượng dưới 30s. Vậy nên để tối ưu hiệu suất cho chiến dịch, bạn cần tập trung làm nổi bật những thông điệp cốt lõi và giữ thời gian quảng cáo trong khoảng 30s. Bằng cách giới hạn thời lượng quảng cáo, bạn có thể đảm bảo sự tập trung và khả năng ghi nhớ của người dùng, qua đó tăng tương tác và tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

lưu ý khi chạy quảng cáo video facebook

Quảng cáo video Facebook cần được thiết kế ngắn gọn, tránh khiến khách hàng phân tâm và rời đi

4.8. Tạo thumbnail ấn tượng cho quảng cáo video Facebook

Ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng, vậy nên bạn cần thiết kế các mẫu thumbnail sáng tạo cho các mẫu quảng cáo video Facebook để thu hút sự chú ý của khách hàng. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo:

 • Chọn một hình ảnh trong video có chất lượng cao, sắc nét và hấp dẫn để tạo thumbnail.
 • Đảm bảo thumbnail có thể gợi cảm xúc nơi người dùng và thể hiện được lợi ích mà họ có thể nhận được khi xem video.
 • Sử dụng các tone màu sáng, tương phải để giúp thumbnail nổi bật hơn.
 • Đảm bảo thumbnail truyền tải được nội dung và thông điệp của video.

Như vậy có thể khẳng định rằng quảng cáo video Facebook là một trong những chiến lược tiếp thị vô cùng hiệu quả trong bối cảnh số hóa hiện nay. Hy vọng bài viết của NEMI Ads đã giúp bạn nắm rõ các biện pháp quan trọng để tối ưu hóa chiến dịch, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp của mình. Thường xuyên ghé NEMI Ads để cập nhật thêm đa dạng các bài tin hữu ích khác về chủ đề Facebook bạn nhé!

5/5 - (7 bình chọn)

Tác giả

Phạm Thái Sơn
Khi bạn làm một việc hết mình, bạn sẽ không còn gì để hối tiếc.

Ready to Get Started?

Liên hệ với NEMI ADS để nhận tư vấn

Đội ngũ hỗ trợ của NEMI ADS luôn hỗ trợ tư vấn chi tiết cho khách hàng trước khi quyết định đăng ký dịch vụ.

Mọi thông tin điền trong form đều được bảo mật 100%