logo-nemi-ads-done

Affiliate TikTok là gì? Bật mí 06 bước kiếm tiền cùng TikTok Affiliate

 1. Home
 2. »
 3. Kiến thức Tiktok Ads
 4. »
 5. Affiliate TikTok là gì? Bật mí 06 bước kiếm tiền cùng TikTok Affiliate

Mặc dù chỉ mới ra mắt vào năm 2022 nhưng đến thời điểm hiện tại, TikTok Shop đã thành công trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử được ưa chuộng hàng đầu Việt Nam sau Shopee và Lazada. Và điều này đã giúp cho hàng ngàn nhà sáng tạo nội dung kiếm được thu nhập “khủng” nhờ tham gia Affiliate TikTok. Vậy TikTok Affiliate là gì, làm cách nào để kiếm tiền bằng Affiliate TikTok? Cùng NEMI Ads khám phá nội dung chi tiết với bài viết ngay sau đây bạn nhé!

1. Affiliate TikTok là gì?

Affiliate TikTok là loại hình kinh doanh dựa trên hình thức tiếp thị liên kết. Trong đó các cá nhân tham gia sẽ tạo và chia sẻ nội dung, video trên nền tảng TikTok để quảng bá các sản phẩm/dịch vụ của người bán. Khi người xem click vào liên kết được đính kèm trên video và thực hiện các hành vi mua sắm, người tham gia sẽ nhận được tiền hoa hồng dựa trên hợp đồng đã định.

TikTok Affiliate

Affiliate TikTok giúp người dùng kiếm tiền thông qua hình thức tiếp thị liên kết

1.1. 03 hình thức chiến dịch tiếp thị liên kết TikTok phổ biến

Để triển khai thành công các chiến dịch TikTok Affiliate, bạn cần hiểu rõ về 03 loại hình tiếp thị liên kết sau đây:

 • Open Plan (kế hoạch mở): Phù hợp với tất cả các nhà sáng tạo nội dung muốn tham gia tiếp thị liên kết trên TikTok. Nếu có hứng thú với một sản phẩm bất kỳ nào đó, các KOL có thể ngay lập tức mở bán khi bản đăng ký được chấp nhận.
 • Targeted Plan (Kế hoạch mục tiêu): Lựa chọn này cho phép các chủ shop/doanh nghiệp kết hợp với các KOL/KOC cụ thể để quảng bá cho sản phẩm/dịch vụ của mình. Các nhà sáng tạo nội dung có thể bắt đầu triển khai các chiến dịch Affiliate TikTok ngay khi chấp nhận lời mời từ chủ shop.
 • Shop Plan (Kế hoạch cửa hàng): Với Shop Plan, người bán có thể tạo các mức hoa hồng nhất định cho toàn bộ các sản phẩm mà mình cung cấp trong Seller Center (Trung tâm Nhà bán hàng) và thực hiện sắp xếp mức độ ưu tiên cho các mức hoa hồng đề xuất theo thứ tự: Kế hoạch mục tiêu, kế hoạch mở, kế hoạch cửa hàng.

2. Hướng dẫn cách làm Affiliate TikTok

2.1. Mở tài khoản TikTok cá nhân

 • Để tạo tài khoản TikTok cá nhân, bạn có thể tải ứng dụng trên di động thông qua App Store/CH Play hoặc truy cập đường link sau: https://www.tiktok.com/signup?lang=vi
 • Sử dụng email/số điện thoại để đăng ký theo hướng dẫn.

2.2. Đăng ký tài khoản TikTok Shop

 • Truy cập vào đường link đăng ký tài khoản TikTok Shop: https://www.TikTok.com/signup?lang=vi
 • Cung cấp thông tin cá nhân theo chỉ dẫn.
 • Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin và hình ảnh thẻ căn cước để xác minh tài khoản.

 

Affiliate TikTok 1

Để làm Affiliate TikTok, bạn cần đăng ký tài khoản TikTok Shop

2.3. Liên kết tài khoản TikTok cá nhân với TikTok Shop

 • Đăng nhập vào tài khoản TikTok Shop.
 • Truy cập tab “Tài khoản của tôi”, tại mục “Đã liên kết các tài khoản”, click chọn “Liên kết tài khoản TikTok mới”.
 • Khi bảng thông tin được hiển thị trên màn hình, chọn tab “Loại: Tài khoản chính thức và Tài khoản TikTok”, nhập tên tài khoản TikToK cá nhân của bạn rồi click “Tiếp theo”.
 • Khi tài khoản hiển thị màu xanh, nhấn chọn “Gửi lời mời”.
 • Truy cập lại ứng dụng TikTok, trong tab “Thông báo”, click “Chấp nhận yêu cầu” để hoàn tất quá trình liên kết.

2.4. Đăng ký tài khoản nhận hoa hồng khi tham gia Affiliate TikTok

Bạn sẽ cần đăng ký tài khoản để nhận tiền hoa hồng. Tiền hoa hồng nhận được sau mỗi lần bán sản phẩm thành công sẽ được các chủ shop chuyển vào tài khoản này. Trong quá trình đăng ký, bạn cần cung cấp các thông tin sau:

 • Tên đệm và tên của bạn.
 • Họ của bạn.

Để tránh các rắc rối không cần thiết, bạn cần nhập tên theo đúng thông tin tài khoản ngân hàng đang sử dụng.

affiliate TikTok 2

Đăng ký tài khoản nhận hoa hồng Affiliate TikTok, bạn cần cung cấp đúng và đủ thông tin

2.5. Tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm làm Affiliate TikTok

 • Gõ tên sản phẩm mà bạn muốn tham gia tiếp thị liên kết trên TikTok. Mục kết quả sẽ cung cấp danh sách các cửa hàng đang phân phối sản phẩm.
 • Click sản phẩm bạn quan tâm rồi chọn “Thêm”. Lưu ý rằng bạn hoàn toàn có thể liên kết nhiều sản phẩm vào cửa hàng của mình.

2.6. Xây dựng nội dung sáng tạo và gắn link sản phẩm

Khi tham gia các chương trình Affiliate TikTok, bạn có thể đính kèm liên kết vào các sản phẩm trên Livestream hoặc các video được đăng tải trong hồ sơ. Để chiến dịch tiếp thị mang lại doanh thu cao nhất, khi xây dựng các video, bạn cần đảm bảo nội dung video thể hiện được các ưu điểm nổi bật của sản phẩm, thu hút được sự chú ý của người xem. Bên cạnh đó, trước khi đăng tải, bạn cũng đừng quên chỉnh sửa, tối ưu lại video và gắn liên kết sản phẩm.

Cuối cùng, bạn chỉ cần click chọn “Đăng” để xuất bản video.

3. Làm cách nào để rút tiền khi tham gia Affiliate TikTok?

Sau khi sản phẩm được vận chuyển tới địa chỉ của khách hàng thành công và không có yêu cầu hoàn trả trong thời gian 14 ngày, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng của cửa hàng đăng ký làm tiếp thị liên kết. Thời gian nhận tiền sẽ dao động từ 21 – 30 ngày. Để rút tiền hoa hồng, tại khu vực quản lý cửa hàng, bạn click vào tab “Hoa hồng” rồi nhập số tiền muốn rút. Hãy đảm bảo tuân thủ các quy định, chính sách của TikTok và kiểm tra kỹ thông tin tài khoản để đảm bảo việc rút tiền hoa hồng diễn ra một cách an toàn và thuận tiện nhất.

affiliate tiktok 3

Hướng dẫn rút tiền hoa hồng khi tham gia Affiliate TikTok

4. Bí quyết triển khai tiếp thị liên kết TikTok hiệu quả

Để tối ưu mức doanh thu đạt được, khi tham gia Affiliate TikTok, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Đầu tư nội dung cho các video tiếp thị, đảm bảo rằng nội dung video tiếp thị của bạn mang đến giá trị thực sự cho người xem. Cung cấp thông tin hữu ích và thú vị về sản phẩm, giúp khách hàng tiềm năng thấy rằng họ thực sự cần nó.
 • Tập trung vào các ngành hàng mà bạn hiểu rõ và có kinh nghiệm. Khai thác thế mạnh bản thân để xây dựng các nội dung chất lượng và tạo sự tương tác, kết nối với khách hàng một cách tốt nhất.
 • Lựa chọn các shop/doanh nghiệp uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm, tạo niềm tin cho khách hàng từ đó nâng cao doanh số đạt được. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thống nhất mức hoa hồng với chủ cửa hàng trước khi nhận làm Affiliate TikTok để hạn chế tối đa các tranh chấp không đáng có.

Bất kể bạn là nhà sáng tạo nội dung, doanh nghiệp nhỏ hay người tiêu dùng thông thường, đều có thể đăng ký triển khai các chiến dịch Affiliate TikTok. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc để nâng cao thu nhập, tiếp thị liên kết TikTok chính là một gợi ý vô cùng tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Thường xuyên ghé NEMI Ads để cập nhật thêm đa dạng các bài tin hữu ích khác về chủ đề TikTok nhé!

5/5 - (4 bình chọn)

Tác giả

Phạm Thái Sơn
Khi bạn làm một việc hết mình, bạn sẽ không còn gì để hối tiếc.

Ready to Get Started?

Liên hệ với NEMI ADS để nhận tư vấn

Đội ngũ hỗ trợ của NEMI ADS luôn hỗ trợ tư vấn chi tiết cho khách hàng trước khi quyết định đăng ký dịch vụ.

Mọi thông tin điền trong form đều được bảo mật 100%