logo-nemi-ads-done

3 Thành Phần Vỡ Lòng Của Mọi Video Quảng Cáo Có Tỷ Lệ Chuyển Đổi Cao

Khi yêu cầu các bạn nhân viên marketing thử việc làm 1 video quảng cáo, đa phần mình sẽ nhận lại được 1 cái video cop ở đâu đó về, 1 video bê nguyên từ douyin hoặc 1 video không có đầu có đuôi. Nếu video đó win hay fail, các bạn đấy cũng không biết lý do tại sao. Đơn giản vì các bạn ấy thường làm theo bản năng, clone về test và không có kiến thức nền tảng.

Vì thế, 100% các bạn nhân viên chính thức (hoặc thử việc đã qua training) làm việc với mình đều biết làm video một cách bài bản, biết phân tích ý nghĩa từng đoạn trong video để có thể TỐI ƯU VIDEO DỰA TRÊN CHỈ SỐ ADS. Bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm video (có thể áp dụng cho hầu hết các loại sản phẩm).

1. ATTENTION – Gây chú ý

Nghe quá nhiều lý do về tầm quan trọng của attention rồi, mình không nói nữa, cách làm: Theo mình, 3-5 giây đầu tiên của video là quan trọng nhất để thu hút người xem (3 giây là tốt nhất). Để khiến khách hàng bị thu hút, có 2 cách cơ bản: VẤN ĐỀLỢI ÍCH.

Facebook Video Ads nemi ads

1.1 Vấn đề

Nếu nhìn thấy các vấn đề mà mình đang gặp phải, khách hàng có xu hướng nán lại xem vấn đề đó được giải quyết như thế nào. Lưu ý: Vấn đề phải có thật hoặc được cường điệu 1 cách hài hước, lạ lùng, tránh làm các dạng vấn đề không có thật, hoặc cường điệu theo kiểu “ố dề”. Vì nguyên tắc ở đây là sự thân thuộc, vấn đề phải gần gũi với khách hàng, họ đã từng hoặc đang gặp phải. Vấn đề càng nhức nhối thì càng thu hút, nhưng lưu ý nguyên tắc: Vấn đề phải có thật!

VD: Sản phẩm mặt nạ chống bụi và đầu bịt chống bụi mũi khoan, cảnh vấn đề sẽ là bụi bắn kín mặt khi khoan các vị trí trên cao.

Hoặc với sản phẩm mũ bảo hiểm trong nhà cho bé, cảnh vấn đề sẽ là thằng bé đang cười hớn hở chạy lon ton và bị… trượt chân.

1.2 Lợi ích

Có những vấn đề đã quá quen thuộc với phần đa khách hàng, nếu tiếp tục nói về vấn đề sẽ gặp tình trạng: “biết rồi, khổ lắm, nói mãi”. Lúc này, cái chúng ta cần làm là đưa ra lợi ích của sản phẩm. Lưu ý: Lợi ích cần được thể hiện rõ ràng BỞI SẢN PHẨM!

VD: Cùng là công dụng làm trắng nhưng nếu chỉ hiện ra một chiếc áo trắng tinh sẽ không thu hút bằng 1 gói bột giặt bay qua ngang bụng và phần áo đó trắng tinh, Xoẹt, bạn đã có “thai”.

Lợi ích càng ấn tượng thì càng tốt, ví dụ lợi ích câu cá, có thể bắt đầu bằng việc kéo lên cả một trùm cá thay vì chỉ 1 con.

2. PRODUCTS – SOLUTION

Ngay khi đã thu hút được khách hàng bởi VẤN ĐỀLỢI ÍCH, lúc này là thời gian quan trọng để giới thiệu sản phẩm, đưa ra giải pháp.

2.1 Với video bắt đầu từ VẤN ĐỀ

Đoạn tiếp theo của video chính là giải pháp giải quyết vấn đề đó. Đây là đoạn vô cùng quan trọng quyết định khách hàng có xem tiếp video và có Ý ĐỊNH MUA HÀNG ngay từ khi xem video hay không. Phần này cần thể hiện khả năng giải quyết vấn đề đó của sản phẩm thật ưu việt, nhanh, đơn giản, tốn ít công sức… Có 1 quy tắc quan trọng để làm tốt phần này đó là “thứ tự ưu tiên”. Với một sản phẩm có nhiều tính năng, hãy sắp xếp thứ tự các tính năng quan trọng nhất lên đầu, sau đó theo giảm dần theo thứ tự ưu tiên.

thu tu uu tien nemi ads

2.2 Với video bắt đầu từ LỢI ÍCH

Cách làm cơ bản: follow quy tắc “thứ tự ưu tiên” đã đề cập ở trên. Trong trường hợp sản phẩm không có nhiều tính năng hoặc chỉ có 1 tính năng duy nhất, hãy dùng cách show công dụng của sản phẩm trong nhiều bối cảnh khác nhau. Ví dụ một cái máy hút bụi mini có thể hút được ở bàn làm việc, góc giường, rãnh cửa, trong ô tô,… Điều này khiến khách hàng cảm thấy sản phẩm hữu dụng và dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng hơn.

3. CALL TO ACTION

Sau khi đã giới thiệu xong sản phẩm, việc cuối cùng cần làm đó là “yêu cầu” và “chỉ dẫn” khách mua hàng. Con người thường hành động khi có lý do, bất kể lý do là gì cũng sẽ kích thích hành động hơn. Vì vậy, phần Call to action chính là phần đưa ra lý do để khách mua hàng hoặc thực hiện hành động tiếp theo như click vào landing page hoặc gửi tin nhắn (với Facebook). Một số lý do có thể đưa ra như: khuyến mại, tạo ra sự khan hiếm, nhận quà tặng… và đặc biệt những phần khuyến mại, khan hiếm cũng cần có lý do.

VD: sale cuối năm, sale dịp noel, sale giữa tháng,…

call-to-action-video-nemi-ads

Bạn hãy để ý cách làm ngày sale của các sàn TMĐT lớn, họ sẽ luôn có lý do cho những ngày sale, cụ thể như ngày 11.11, 12.12… Lưu ý, nếu bán hàng cho tệp khách trung và lớn tuổi, cần có những chỉ dẫn cụ thể và dễ hiểu, càng cụ thể càng tốt.

VD: có mũi tên chỉ vào nút mua hàng, Nhấn vào đây để mua hàng,… (lưu ý policies Facebook, tránh những kêu gọi mang tính câu tương tác, dẫn tới vpcs hoặc nhẹ là tăng cpm của ads)

Trên đây là những chỉ dẫn CƠ BẢN để làm 1 video ads có tỷ lệ chuyển đổi tốt, nếu có thời gian, mình sẽ update những thứ chi tiết hơn. Và quan trọng là anh em cần làm nhiều, test nhiều để tìm ra cho mình hướng làm hiệu quả nhất. Chúc anh em ADS THỦ vít ads ngon lành và cho mình xin 1 quả sẻ để có tinh thần viết thêm nhiều bài nữa nha!

Ready to Get Started?

Liên hệ với NEMI ADS để nhận tư vấn

Đội ngũ hỗ trợ của NEMI ADS luôn hỗ trợ tư vấn chi tiết cho khách hàng trước khi quyết định đăng ký dịch vụ.

Mọi thông tin điền trong form đều được bảo mật 100%